Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà trong ký ức của Hải

Mái ấm duy nhất của cậu bé Bùi Hoàng Hải đã phải bán đi sau một biến cố lớn. Giờ đây, những mảng màu tươi đẹp về căn nhà chỉ còn trong kí ức.

“Ai ơi giữ chí cho bền – Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai”.

Trong cuộc sống này, chỉ cần bạn có sự quyết tâm, cố gắng, nhất định bạn sẽ nhận được quả ngọt cho cuộc đời mình. Đó là mục tiêu của cậu bé Bùi Hoàng Hải – hoàn cảnh Lá chưa lành ở Phú Châu, Ba Vì, TP. Hà Nội. Bởi căn nhà – mái ấm duy nhất của hai chị em Hải, đã phải bán đi sau một biến cố lớn. Và giờ đây, những mảng màu tươi đẹp về căn nhà chỉ còn trong kí ức.

Bố của Hải bị chấn thương sọ não trong lần tai nạn giao thông hơn 2 năm trước. Tất cả tài sản trong gia đình dồn hết vào để cứu chữa, điều trị và đưa bố về nhà. Từ đó, cả 3 bố con sống nhờ trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng của ông bà nội.

Ngôi nhà của ông bà nội đã xuống cấp trầm trọng

Sau khi hồi phục, bố đi làm xa. Giờ căn nhà chị còn chị em Hải nương tựa vào ông bà nội đã ngoài 70 tuổi. Ông nội sau ca tai biến cũng chỉ nằm 1 chỗ. Bà nội 1 bên mắt đã mờ đục không nhìn thấy gì. Cuộc sống cứ thế quẩn quanh, bí bách vô cùng.

Ông nội của em bị tai biến, giờ chỉ nằm một chỗ

Mặc dù vậy, Hải vẫn cố khắc phục và tự có những phương pháp học rất tốt để giành được thành tích cao. Bởi em biết, đó là động lực, là niềm vui lớn nhất của cả gia đình.

Nhờ chăm chỉ và có phương pháp học tập khoa học, Hải đã có thành tích học tập tốt

Một mái ấm nhỏ trong tim, ở nơi đó luôn có ông bà, có bố và chị gái để Hải nương tựa, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi biến cố trong cuộc sống cũng như chắp thêm đôi cánh để Hải từng bước thực hiện ước mơ cuộc đời mình.

Biết đến câu chuyện của Hoàng Hải, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), đại lá lành của chương trình, bà Nguyễn Thị Minh Tâm đã đến thăm Hải tại ngôi nhà nhỏ của em.

“Ngồi trò chuyện với bà cháu Hải, tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của gia đình, chúng tôi rất chia sẻ với bà nội của em Hải, dù tuổi cao sức yếu, nhưng bà vẫn một mình gánh vác, chăm lo cho các cháu ăn học. Em Hải cũng là một câu bé rất nghị lực, luôn cố gắng để vượt khó, vươn lên.” – bà Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội chia sẻ. Mặc dù thời tiết hôm ấy có chút lạnh và mưa, thế nhưng trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, vẫn ấm áp lạ thường, bởi sự sẻ chia, đồng cảm của các Lá lành đến từ chương trình Cặp lá yêu thương.

Qua câu chuyện và những lời Hoàng Hải chia sẻ, có thể thấy rõ sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của cậu học sinh nhỏ tuổi nhưng vừa học giỏi, vừa có thể đỡ đần bà và chị công việc nhà, chăm ông nội bị tai biến nằm một chỗ.

Bầu không khí xúc động khi Đại lá lành Vinamilk nghe những chia sẻ của bà cháu Hoàng Hải

Câu chuyện càng trở nên xúc động hơn, khi đại diện Vinamilk lắng nghe được những trăn trở của bà nội Hoàng Hải. Tuổi cao sức yếu, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng, chưa kể chi phí điều trị thuốc thang cho ông. Cả 2 chị em Hoàng Hải đều đang ở độ tuổi ăn học, cần nhiều chi phí trang trải, khó khăn càng chồng chất hơn. Bà nội cũng chỉ biết cố gắng hàng ngày, lo các cháu đủ cơm ăn, áo mặc.

Chính vì vậy, những sự giúp đỡ, sẻ chia đến từ các lá lành của Cặp lá yêu thương thực sự như một phép màu trong cuộc sống của cả gia đình em. Chặng đường đến trường của hai chị em Hải bớt chông chênh hơn nhờ khoản tiền học bổng hàng tháng. Bà nội cũng giảm bớt gánh nặng về con đường tương lai của cả hai cháu. Và có lẽ cùng vì thế, ngôi nhà nhỏ như được thắp thêm hi vọng, niềm tin mãnh liệt vào một tương lai được đến trường của cả hai chị em Hải.

Đại lá lành – Công ty Vinamilk trao sự hỗ trợ cũng như động viên gia đình Hoàng Hải

Những sự hỗ trợ, đồng hành kịp thời đến từ Vinamilk giữa bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang còn gây ra nhiều khó khăn là động lực vô cùng mạnh mẽ đến với bà cháu Hải. Bên cạnh học bổng trị giá 40 triệu cho cả hai chị em Hải, những phần quà là sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk cũng đã được trao tặng đến cho hai chị em. Với sự đồng hành, chung tay của các Lá lành, Cặp lá yêu thương sẽ luôn là cầu nối để mang yêu thương đến với các em trên hành trình “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” đầy ý nghĩa của mình.

Vinamilk là đơn vị đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương” với vai trò là Đại lá lành trong 4 năm liền, tiếp sức để nhiều “chiếc lá chưa lành” là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, được có cơ hội học tập, phát triển. Bên cạnh “Cặp lá yêu thương”, Vinamilk cũng thực hiện nhiều chương trình cộng đồng nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó, các em có điều kiện được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn, đặc biệt trước đại dịch Covid-19 trong 2 năm vừa qua.

PV

Nguồn: vtv.vn

[searchandfilter id="2529"]