Chào mừng Ngày sữa Thế giới 2021!

Từ năm 2001, Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) đã chọn ngày 1/6 hàng năm là Ngày Sữa Thế giới  (World Milk Day) nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành sữa đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội trên toàn cầu cũng như cải thiện dinh dưỡng và sức khoẻ của con người. Từ đó đến nay, hàng năm, lợi ích của sữa và các sản phẩm sữa đã luôn luôn được chủ động và tích cực tuyên truyền trên toàn cầu bao gồm cả việc ngành công nghiệp sữa đã hỗ trợ cuộc sống trên hàng tỷ người trên thế giới.

Năm 2021, FAO phát động Ngày Sữa Thế giới với chủ đề #EnjoyDairy trên toàn cầu với sự tham gia hưởng ứng của các quốc gia. Tại Việt Nam, phát huy những đóng góp tích cực của các thành viên Hiệp hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhân Ngày Thiếu nhi Quốc tế 1/6, Ngày Vi chất dinh dưỡng và Ngày Sữa Thế giới năm nay; Hiệp hội Sữa Việt Nam kêu gọi toàn thể thành viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Y tế và chính quyền các cấp về công tác phòng chống dịch, tăng cường sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh công tác truyền thông để giúp cộng đồng nhận thức đúng và tốt hơn về lợi ích của sữa và sản phẩm sữa đối với sức khỏe, dinh dưỡng, kinh tế và cách tiếp cận sản phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Nhân dịp Ngày Sữa Thế giới năm nay, Hiệp hội Sữa Việt Nam chúc toàn thể thành viên Hiệp hội thành công trong sản xuất và kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hiệp hội Sữa Việt Nam

 

[searchandfilter id="2529"]