Chào mừng Ngày sữa thế giới 2020!

Chào mừng Ngày sữa thế giới 2020!

20 năm trước, Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) đã chọn ngày 1/6 hàng năm là Ngày Sữa Thế giới để đề cao tầm quan trọng của sữa như là một thực phẩm toàn cầu và để chào mừng ngành sữa trên toàn thế giới. Từ đó đến nay, hàng năm, lợi ích của sữa và các sản phẩm sữa đã luôn luôn được chủ động và tích cực tuyên truyền trên toàn cầu bao gồm cả việc ngành công nghiệp sữa đã hỗ trợ cuộc sống trên bảy tỷ người trên thế giới.

Năm 2019, đã có 426 sự kiện được tổ chức bởi gần 70 quốc gia. Năm nay, FAO hy vọng sẽ vượt qua các kỷ lục về quy mô, sự tham gia và khuyến khích các hoạt động kỷ niệm Ngày Sữa Thế giới lần thứ 20

Năm 2020, Ngày Sữa Thế giới phát động chủ đề #EnjoyDairy trên toàn cầu với sự tham gia hưởng ứng của các quốc gia. Tại Việt Nam, chủ đề này đã được hưởng ứng với nhiều thông điệp, trong đó có #EnjoyDairy #Atschool – “Niềm vui uống sữa tại trường”, nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của dinh dưỡng với trẻ em ở lứa tuổi học đường và kêu gọi sự chung tay để mang đến niềm vui cho trẻ em thông qua những hoạt động thiết thực.

Phát huy những đóng góp tích cực của các thành viên Hiệp hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, nhân Ngày Thiếu nhi Quốc tế 1/6, Ngày Vi chất dinh dưỡng và Ngày Sữa Thế giới năm nay; Hiệp hội Sữa Việt Nam kêu gọi toàn thể thành viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, tăng cường sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh công tác truyền thông để giúp cộng đồng nhận thức đúng và tốt hơn về lợi ích của sữa và sản phẩm sữa đối với sức khỏe, dinh dưỡng, kinh tế và cách tiếp cận sản phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Nhân dịp Ngày Sữa Thế giới năm nay, Hiệp hội Sữa Việt Nam chúc toàn thể thành viên Hiệp hội thành công trong sản xuất và kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước;

Hiệp hội Sữa Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]