Chiến dịch của Vinamilk quyên 10 tỷ đồng mua vaccine Covid-19 cho trẻ

“Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” do Vinamilk khởi xướng đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên, góp 10 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam.

Triển khai từ ngày 22/6, trên các nền tảng xã hội, chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” nhằm mục đích kêu gọi mỗi người tăng cường lối sống khỏe mạnh và tinh thần tích cực – “mỗi người khỏe mạnh, để Việt Nam khỏe mạnh” đã nhận được 14.198 bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng và hơn 700.000 lượt tương tác. 2 hashtag #VinamilkcungVietNamkhoemanh, #Vaccinecovid19chotreem xuất hiện thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau kèm theo đó hàng loạt những câu chuyện tích cực, “bí kíp” tăng cường sức khỏe… được cộng đồng mạng nhiệt tình chia sẻ.

Tuyến nội dung liên quan đến chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” trên VTV Digital cũng tiếp cận đến hơn 8,6 triệu lượt người và hơn 60.000 lượt thảo luận.

Bà Nguyễn Lệ Quyên – Phụ trách Phòng Nội dung số, Trung tâm sản xuất và phát triển Nội dung số (VTV Digital) cho rằng kết quả này có được là nhờ thông điệp ý nghĩa và mục tiêu thiết thực của chiến dịch. “Điều này cho thấy khán giả của VTV Digital nói riêng và khán giả trên các nền tảng số nói chung đã đón nhận và tham gia chiến dịch một cách rất tích cực”, bà Quyên cho biết.

Các nội dung truyền cảm hứng từ thực tế cuộc sống trên các trang của VTV Digital đã góp phần đưa thông điệp của chiến dịch đến với cộng đồng. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Kết thúc giai đoạn 1, chiến dịch đã hoàn thành sứ mệnh tạo cầu nối để mọi người đều có thể góp phần lan tỏa lối sống khỏe mạnh và tinh thần tích cực đến cộng đồng. Dự kiến, trong tháng 9/2021, Vinamilk sẽ thực hiện cam kết trao tặng 10 tỷ đồng thông qua Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội để góp vaccine phòng chống Covid-19 cho trẻ em từ 12-18 tuổi và hỗ trợ chăm sóc các em đang là F1, F0.

Song song với hoạt động “online” giúp lan tỏa những năng lượng tích cực trên mạng xã hội, với mục tiêu hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh, các hoạt động tiếp sức tuyến đầu chống dịch cũng đã được Vinamilk đẩy mạnh trong giai đoạn 1 của chiến dịch như kế hoạch ban đầu. Vượt qua nhiều trở ngại do giãn cách xã hội tại các địa phương, Vinamilk đã trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu đến hơn 10.000 y bác sĩ và cán bộ y tế tại hơn 60 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước cùng lời chúc “Tuyến đầu khỏe mạnh, vì Việt Nam khỏe mạnh”.

Đại diện Vinamilk gửi tặng các sản phẩm dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ chống dịch tại nhiều địa phương trên cả nước. Ảnh: Vinamilk.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thế Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội nhận xét đây là một chiến dịch rất có ý nghĩa. “Các bạn biết rằng mỗi cá nhân là một tế bào của xã hội, cá nhân có khỏe thì xã hội mới khỏe. Chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” rất có ý nghĩa, hướng đến làm sao toàn dân chúng ta là một lá chắn tốt để phòng chống Covid-19″, bác sĩ Thế Thanh nói.

Nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam (28/6), 3.000 phần quà sức khỏe là các sản phẩm dinh dưỡng cũng được Vinamilk gửi tặng người thân, con em của các y bác sĩ đang chống dịch, thay cho lời cảm ơn đến “hậu phương vững chắc” của họ.

Các chuyến xe với lời chúc “Tuyến đầu khỏe mạnh, vì Việt Nam khỏe mạnh” của Vinamilk mang theo món quà sức khỏe đến với tuyến đầu. Ảnh: Vinamilk.

Sau chuỗi hoạt động đầu tiên của chiến dịch, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng của Vinamilk cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thông điệp “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” qua những hoạt động đầu tiên đã được cộng đồng đón nhận, hưởng ứng và không ngừng lan tỏa”. Ông hy vọng chiến dịch đã góp phần tạo ra năng lượng tích cực và truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh đến với nhiều người hơn. Các dự án cộng đồng của chiến dịch sẽ được tiếp nối trong giai đoạn tiếp theo. “Chúng tôi tin rằng, với sự đồng lòng và chung tay của mỗi người, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, cùng nhau hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh.” ông Thái nói.

Trong giai đoạn hai của chiến dịch, Vinamilk tiếp tục phối hợp cùng VTV Digital thực hiện các hoạt động nhằm lan tỏa hơn nữa thông điệp “mỗi người khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”. Cụ thể, các hoạt động sẽ mang lại những thông tin hữu ích, thiết thực giúp phòng chống dịch và nâng cao sức khỏe của người dân, đồng thời, lan tỏa tinh thần tích cực, vun đắp niềm tin để cùng nhau vượt qua đại dịch, hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh.

Theo dõi hành trình của chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh tại Fanpage Vinamilk Chung tay vì Cộng đồng.

Hoàng Anh

Nguồn: vnexpress.net