GIẢI ĐÁP VỀ XU HƯỚNG SỐNG XANH & DINH DƯỠNG TỪ THỰC VẬT

Lối sống xanh và dinh dưỡng thực vật trở nên phổ biến tại nhiều nước phát triển và đang dần lan tỏa tới Việt Nam. Liệu đây chỉ là trào lưu nhất thời hay là một xu hướng mang tính khoa học, và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.

Để giải đáp thắc mắc này, buổi giao lưu trực tuyến “Chắc khỏe xương & tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật” với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành – phó chủ tịch hội Dinh dưỡng Việt Nam Đỗ Thị Ngọc Diệp cùng với VJ Thùy Minh và diễn viên hài độc thoại Phương Nam đã đem đến nhiều thông tin thú vị vào cuối tuần vừa rồi.

Sự tham gia của 3 khách mời đem lại nhiều góc nhìn thú vị về dinh dưỡng thực vật.

Dinh dưỡng hợp lý là cân bằng giữa thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật

Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp: một trong những tiêu chí để cân bằng dinh dưỡng hợp lý là cân bằng giữa thức ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Bên cạnh những món ăn giàu đạm động vật, cần bổ sung thực phẩm giàu đạm thực vật, giàu chất xơ và vitamin. Bác sĩ Ngọc Diệp khuyến nghị ít nhất một tuần nên đảm bảo 3 bữa ăn có đạm nguồn gốc thực vật để đảm bảo sự cân đối. Khác với động vật, thực vật cung cấp nhiều chất chống oxi hóa, đặc biệt khi đi vào cơ thể thì đạm thực vật sẽ chuyển hóa thành môi trường kiềm có lợi cho tế bào, có thể trung hòa môi trường axit do quá trình tiêu hóa đạm động vật.

Thuỳ Minh chia sẻ trực tiếp trong chương trình khi lựa chọn Fami Canxi.

Nhắc đến đạm thực vật, Thùy Minh bật mí với khách mời Phương Nam rằng Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 các nước tiêu thụ sữa đậu nành trên đầu người. Đồng ý với Thùy Minh, bác sĩ cũng nhấn mạnh Việt Nam đang ở giai đoạn vàng trong việc cân đối giữa nguồn gốc động vật và nguồn gốc thực vật. Đậu nành đang được nhiều quốc gia rất phát triển ưa chuộng, ví dụ như Mỹ.

Đậu nành – hạt đậu vàng của thế kỉ 21

Cũng trong chương trình “Chắc khoẻ xương & tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật”, bác sĩ Ngọc Diệp chia sẻ: Đậu nành có cùng lúc 3 chất sinh năng lượng: đạm, béo, bột đường. Cụ thể hơn, về năng lượng, 100 gr đậu nành cho khoảng 400 kilo calo (nhiều hơn 100gr thịt heo cung cấp 260 kilo calo) còn về chất đạm, 100 gr đậu nành khô cung cấp khoảng 34gr protein (gấp đôi lượng protein trung bình trong 100gr thịt heo). Hiếm các loạt hạt nào trong các loại hạt phổ thông hiện có trên thị trường có hàm lượng protein cao đến vậy. Ngoài ra trong đậu nành có 18 loại axit amin thiết yếu (vốn chỉ có trong đạm động vật), chất xơ hòa tan rất cao (4.5 g chất xơ trong 100 gr đậu nành) ức chế hấp thụ và chuyển hóa thành cholesterol xấu, lượng Canxi cao (165 mgr/ 100 gr đậu nành), nhiều Kali, Photpho, Magie, tốt cho xương, có kẽm, Selen, Vitamin D.

Sữa đậu nành hỗ trợ tăng cường đề kháng và giúp chắc khỏe xương

Trước lo lắng của Thùy Minh về việc không biết trong sữa đậu nành có giúp hệ miễn dịch không, bác sĩ khẳng định đậu nành kết hợp với các loại thực phẩm khác có thể hỗ trợ nâng cao đề kháng. Trong đậu nành có nhiều axit amin thiết yếu và chất béo không bão hòa, làm ra nguyên liệu thành phẩm để tạo nên lớp màng miễn dịch. Ngoài ra, trong đậu nành còn có Kẽm, Selen, Iot, Sắt, Vitamin C, E – các chất khoáng cơ bản tham gia vào miễn dịch. Bên cạnh đó, trong sữa đậu nành có chứa nhiều Canxi tốt cho xương, một số sản phẩm sữa đậu nành còn được bổ sung thêm các Vitamin D3 và Vitamin nhóm B như Fami Canxi rất tốt cho hệ xương chắc khỏe.

Giao lưu trực tuyến “Chắc khoẻ xương & tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật” gây ấn tượng mạnh mẽ

Chương trình được Fami Canxi cùng báo Eva đồng tổ chức đã gây tiếng vang với hàng ngàn người yêu thích thức uống này. Tối chủ nhật, ngày 25/4/2021, tại Fanpage Nhà là nơi có Fami đã ghi nhận hơn 10,000 người theo dõi cùng lúc. Khán giả liên tục bình luận, và đặt câu hỏi trong hơn 1 tiếng phát sóng. Chủ đề quen mà lạ, Fami Canxi thu hút hơn 5,000 lượt bình luận, 4,300 lượt chia sẻ.

Ngay lúc phát sóng, hơn 10,000 người theo dõi trên fanpage Nhà là nơi có Fami & Viansoy – Điều tốt đẹp từ tự nhiên.

Nếu bỏ lỡ ngày 25/4 vừa qua, hãy theo dõi lại chương trình “Chắc khoẻ xương & tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật” trên fanpage Nhà là nơi có Fami 

Nguồn: vinasoycorp.vn

[searchandfilter id="2529"]