HẬU PHƯƠNG GỬI ‘TÌNH’ CÙNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp kéo theo lo lắng cho người người nhà nhà. Trong trận chiến chống dịch như chống giặc, không thể thiếu những hành động thiết thực tiếp thêm sức mạnh cho tiền tuyến vững vàng.

Làn sóng Covid-19 vẫn đang khiến người người “ngồi trên đống lửa”

Những ngày này, bản tin thời sự, báo chí liên tục cập nhật số ca bệnh F0 khắp cả nước, tuyên truyền nhiều chỉ thị tăng cường của Chính phủ và nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Hình ảnh những tuyến phố đông đúc khắp các thành phố lớn chưa bao giờ vắng lặng đến thế, thay vào đó là tiếng còi xe cấp cứu vang lên bất kể ngày đêm; những xe chở hàng hóa nhu yếu phẩm tỏa đến khắp các khu điều trị, khu cách ly…

Một vài lát cắt để thấy cuộc chiến “chống giặc Covid-19” dù không còn xa lạ, nhưng vẫn là nỗi trăn trở từng ngày cho bất cứ ai, bởi những ảnh hưởng quá lớn của đại dịch này mang lại.

Hành động nghĩa tình “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch và người dân

Cuộc sống ngoài khu cách ly nhiều khó khăn là thế, bước vào giữa tâm dịch, trong những khu vực “ở bên kia rào chắn” mới cảm nhận được không khí càng căng thẳng hơn, nhất là đối với đội ngũ thuộc tuyến đầu chống dịch. Trong khu cách ly y tế, các cán bộ, nhân viên, y bác sĩ phải làm việc hết công suất để thực hiện nhiệm vụ kép: vừa khám, chữa bệnh, đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân, vừa truy vết, lấy mẫu, chăm sóc người dân tại các khu vực cách ly, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát, nhiều tổ chức đoàn thể, nhóm thiện nguyện cũng như cá nhân trên khắp mọi miền đất nước đã chủ động thực hiện nhiều hình thức để hỗ trợ, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, cũng như “chia lửa”, tiếp sức cùng cán bộ y tế kiên cường chống dịch. Người “hô biến” khách sạn của mình thành khu cách ly. Người gửi tặng hàng trăm tấm chắn giọt bắn. Nơi quyên góp lương thực, thực phẩm, vật phẩm thiết yếu…

Chị Mỹ Thanh (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ: “Không đơn giản là bữa ăn đơn thuần, tôi cùng gia đình tham gia nấu cơm thiện nguyện luôn cố gắng lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, lên thực đơn phù hợp với chế độ ăn của các y bác sĩ. Họ làm việc và sinh hoạt trong tâm dịch 24/24 rất vất vả nên cơm phải thật ngon, đầy đủ dinh dưỡng”. Và cứ thế, mỗi ngày hàng trăm phần cơm đã được chuyển qua hàng rào phong tỏa đến những nơi tuyến đầu.

Theo cách ấm áp nhất, sự tử tế, tương thân tương ái chạm đến trái tim và ý thức thực hiện việc tốt được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Chỗ góp sức người, nơi góp hiện vật, dù theo cách thức nào, tất cả đều là tình cảm yêu thương từ “hậu phương” gửi đến “tiền tuyến”.

Cùng “chia lửa” tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, mới đây Vinasoy kịp thời trao tặng 1 triệu sản phẩm đến từng bệnh viện, khu cách ly và các tổ chức thiện nguyện tại 11 tỉnh thành gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Cần Thơ, Khánh Hòa và Phú Yên.

Vinasoy tiếp sức 1 triệu hộp sữa Fami đến 11 tỉnh thành đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh

       Những hộp sữa đậu nành sẽ giúp các bữa ăn của đội ngũ y tế được bổ sung thêm dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng

Giữa tình hình dịch căng thẳng, những hộp sữa đậu nành thơm ngon trở thành “điểm sáng” trong thực đơn khi một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đủ chất, cân đối giữa thức ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật chính là cách hữu hiệu góp phần nâng cao sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh. Không chỉ bổ sung nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên, 1 triệu hộp sữa Fami còn là lời động viên, lời chúc an lành từ nơi hậu phương đến những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch cùng với hàng trăm ngàn người dân đang trong tình cảnh khó khăn.

Những hộp sữa thay cho triệu lời cám ơn chân thành nhất đến lực lượng tuyến đầu chống dịch

Với hành động ý nghĩa này, Vinasoy mong muốn chung tay góp sức cùng cả nước trong công cuộc đẩy lùi Covid-19 của toàn dân. Đây cũng là truyền thống nhiều năm qua của Vinasoy khi doanh nghiệp luôn đề cao tinh thần tương thân tương ái, không ngừng hành động để lan tỏa những điều tốt đẹp và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trên cả nước.

Về Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy:

Vinasoy hiện là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất sữa đậu nành. Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy đang chiếm giữ phần lớn thị phần sản lượng sữa đậu nành bao bì giấy toàn quốc (theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen tháng 6.2021). Vinasoy tự hào với 25 năm kinh nghiệm phục vụ hàng triệu gia đình Việt với các sản phẩm thơm ngon và chất lượng, đồng thời luôn tích cực hoạt động vì cộng đồng thông qua các dự án như Sữa học đường, Vượt lên chính mình…

Nguồn: vinasoy.com

[searchandfilter id="2529"]