Hơn 2.000 học sinh tham gia đồng diễn thể dục tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 do tỉnh Quảng Nam phối hợp Nestlé MILO tổ chức vừa diễn ra.

Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, và là sự kiện thể thao thu hút số lượng người tham gia đông đảo kể từ đầu năm 2021. Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh từ 11 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Empty

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe.

Năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, cũng như năm thứ 4 liên tiếp đồng hành trong hoạt động thể thao cộng đồng này, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam” tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học. Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập, giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp.

Sáng kiến này thuộc khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam, được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016 tại TPHCM và dần mở rộng đến các tỉnh thành khác.

11 (1)

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 là bước khởi đầu cho việc mở rộng và duy trì hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ tại các trường tiểu học tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động thể thao cho trẻ em tại tỉnh Quảng Nam do Nestlé MILO triển khai, với mong muốn tạo điều kiện cho mọi trẻ em tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Từ năm 2020, Nestlé MILO đã thực hiện nhiều hoạt động thể thao ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, như Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em, ghi nhận sự tham gia và ủng hộ tích cực của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé MILO trong việc mở rộng chương trình Năng Động Việt Nam đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt khu vực miền Trung, bên cạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Empty

Ông Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, chia sẻ: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 được tổ chức trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng. Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong sự kiện ý nghĩa đặc biệt này, cũng như những nỗ lực liên tiếp của nhãn hàng nhằm phát triển các hoạt động thể thao bổ ích cho trẻ em và cộng đồng trên địa bàn tỉnh, hướng đến mục tiêu chung xây dựng thế hệ Việt Nam năng động”

5 (1)

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, vào ngày 28/3 sắp tới, Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Thành phố Hồ Chí Minh với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam của học sinh đến từ các trường trong thành phố. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại sự kiện thể thao vì cộng đồng này. Điều này thể hiện môn Vovinam đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích bởi người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ em.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Nestlé MILO luôn mong muốn được chung tay đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao trong cộng đồng, đặc biệt trẻ em học sinh. Chúng tôi tin rằng nếu việc luyện tập thể thao trở thành một thói quen được xây dựng ngay từ khi còn nhỏ, các em sẽ có thể duy trì một phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng. Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, thể thao còn mang tới cho các em nhiều bài học đáng quý về lòng quyết tâm, tinh thần bền bỉ, và niềm đam mê… để vượt qua mọi thử thách, trở thành nhà vô địch của chính mình. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”

PV

Nguồn: giadinhvietnam.com