Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ dị ứng đạm sữa bò tại Việt Nam

Ngày 30/10/2021, Hội Nhi khoa Việt Nam cùng Mead Johnson đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến “Cập nhật chẩn đoán sớm, xử trí và phòng ngừa dị ứng đạm sữa bò”.

Hội thảo cập nhật kiến thức về dị ứng đạm sữa bò (CMPA), dịch tễ, chẩn đoán và điều trị, vai trò của đạm thủy phân toàn phần (eHF) và lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) trong điều trị CMPA qua các khuyến cáo và nghiên cứu lâm sàng.

Các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội thảo

GS.TS.BS. Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ dị ứng đạm sữa bò là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, có ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, thể chất và chất lượng cuộc sống của trẻ và gia đình.

Theo TS.BS. Hoàng Lê Phúc – Phó chủ tịch Hội Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng nhi Việt Nam, LGG được xem là chủng lợi khuẩn lý tưởng với các nghiên cứu lâm sàng uy tín giúp trẻ dị ứng đạm sữa bò đạt được dung nạp miễn dịch tốt hơn. Khi bổ sung LGG vào công thức đạm thủy phân toàn phần sẽ giúp trẻ dị ứng sữa bò dung nạp sớm hơn, trẻ có thể ăn lại sữa bò và các chế phẩm từ sữa sớm hơn công thức thủy phân toàn phần thông thường, đồng nghĩa với việc tăng tính đa dạng thức ăn và chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, công thức đạm thủy phân toàn phần có bổ sung LGG còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác trong tiến trình dị ứng như hen suyễn, chàm, viêm mũi dị ứng.

Hiện nay, sản phẩm Nutramigen A+ LGG – sữa công thức thủy phân toàn phần bổ sung Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) của Mead Johnson được đánh giá là mang lại hiệu quả vượt trội tức thì và lâu dài trong dung nạp, giảm diễn tiến dị ứng đạm sữa bò trong tương lai cho trẻ em tại Việt Nam.

Sản phẩm này nhanh chóng giải quyết triệu chứng quấy khóc trong 48 giờ, giúp 59% trẻ dung nạp được sữa bò sau 6 tháng và 79% trẻ dung nạp được sữa bò sau 12 tháng cũng như giảm 49% nguy cơ tiến triển các dị ứng khác so với sữa thủy phân toàn phần không chứa LGG sau 36 tháng.

Ông Soren Bech, Tổng Giám đốc Reckitt Việt Nam, chia sẻ: Trong những năm qua Mead Johnson Việt Nam luôn bền bỉ trong hành trình góp sức giành lại cuộc sống bình thường cho trẻ mắc bệnh hiếm gặp.

Minh Long

Nguồn: congthuong.vn