Natrumax với chiến lược phát triển kinh doanh, định hướng xuất khẩu ra thị trường quốc tế

Dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng Natrumax vẫn chủ động phát triển thị trường trong nước và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐTV tại phiên họp Ban lãnh đạo Công ty TNHH XNK Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax với các Nhà phân phối cấp tỉnh trên toàn quốc sáng ngày 2/1/2021.

Natrumax mở đầu năm 2021 bằng những tín hiệu đáng mừng đối với việc phát triển kinh doanh khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ – thị trường được BLĐ Công ty đánh giá là khu vực khó khăn nhất.

Nhà phân phối Thường Phúc tại tỉnh Nghệ An – kinh doanh hiệu quả và xuất sắc nhất trong quý IV/2020

Đánh giá về sự phát triển kinh doanh không chỉ rất lớn về mặt kinh tế mà còn thể hiện tầm nhìn chiến lược rất quan trọng trong việc xác định thị trường tiềm năng, trọng điểm được ông Nguyễn Bá Hà – Tổng Giám đốc Natrumax cho hay, khu vực miền Trung đã trở thành thị trường chủ lực, đóng góp hơn 75% vào tổng doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh của Natrumax trong quý IV/2020 và là thị trường đệm để từ đó xuất khẩu sang các nước Lào và Campuchia.

Chính kinh nghiệm về thị trường, chiến lược đưa ra sản phẩm phù hợp thị hiếu, uy tín đã giúp Natrumax có được sự phát triển vững chắc khi mang đến các sản phẩm thế mạnh và có chất lượng như Sữa non Natrumax Spencial; Sữa non Natrumax Diabet; Sữa non Natrumax Bone; Sữa non Natrumax Curcumin; Sữa non Natrumax Mama, Sữa non Natrumax Baby; Sữa non Natrumax Newborn… cho người tiêu dùng.

Với mục tiêu mở rộng độ phủ đến các tỉnh, thành phố đến hết năm 2020 đã có 55 Nhà phân phối độc quyền cấp tỉnh đồng hành, mặc dù Natrumax cũng như một loạt các doanh nghiệp kinh doanh sữa hàng đầu khác phải đối mặt với nhiều biến động lớn về kinh doanh do Đại dịch COVID-19 trước kế hoạch đặt ra với cổ đông.

Tuy nhiên, với chiến lược phát triển kinh doanh theo hướng mở rộng và đa dạng chủng loại sản phẩm ra thị trường, Natrumax tiếp tục khai phá thêm một loạt các thị trường mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra.

“Tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ bị thu hút bởi các sản phẩm sữa non của Natrumax vì các sản phẩm sữa non của Natrumax khác biệt với các sản phẩm hiện đang có trên thị trường, sẽ làm hài lòng các khách hàng, đối tác vốn rất chuộng các sản phẩm sữa non”, ông Phạm Văn Bách – PTGĐ phụ trách khu vực miền Trung, chia sẻ lý do mà Natrumax phát triển kinh doanh trong thời gian qua, đó là Natrumax đã dành nhiều thời gian tìm hiểu thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Ban lãnh đạo Natrumax chứng kiến Lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Chủ tịch HĐTV với các Nhà phân phối cấp tỉnh. 

Sự chuẩn bị này giúp sản phẩm phù hợp khẩu vị, vị giác của người dân Việt Nam, đồng thời tạo ra hương vị đặc trưng riêng cho sản phẩm để chinh phục người tiêu dùng. Đối với thị trường phát triển có yêu cầu cao nhằm phục vụ xuất khẩu trong những năm tiếp theo, Natrumax cũng chú trọng đầu tư về nhận diện thương hiệu, thiết kế hình ảnh để tạo ấn tượng khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng”.

Tuy nhiên ở khía cạnh ngược lại, đại diện Natrumax cũng cho rằng “sẽ đối mặt với nhiều thách thức từ cơ hội đang mở ra” khi thị trường trong nước luôn phải cạnh tranh với các công ty sữa rất phát triển từ lâu đời.

Do đó, việc chuẩn bị kỹ để đưa ra những chiến lược tiếp cận phù hợp bằng những sản phẩm thế mạnh của mình để khai thác hiệu quả các thị trường “là mục tiêu tới đây Natrumax buộc phải thực hiện cho bằng được nhằm khai thác tốt nhất hiệu quả kinh tế ở thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu sang thị trường các nước Đông Nam Á và Quốc tế.

Hạnh Nguyễn/Báo Doanh Nghiệp và Hội nhập

Nguồn: natrumax.com

[searchandfilter id="2529"]