NutiFood nỗ lực xây dựng môi trường làm việc “Hạnh phúc và hiệu quả”

Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020 – Best Companies To Work For In Asia 2020”.

Đây là giải thưởng thường niên được Tạp chí Nguồn Nhân Lực Châu Á (HR Asia) tổ chức nhằm vinh danh những doanh nghiệp khắp châu Á vừa có sự tăng trưởng bền vững, vừa có môi trường làm việc lý tưởng, có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn và thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo phát triển.

NutiFood vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020

Bà Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc NutiFood cho biết: “Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh Đạo và tập thể hơn 5.300 CBNV NutiFood tại Việt Nam, Thụy Điển và Hoa Kỳ. Đây cũng là động lực để tập thể NutiFood tiếp tục nỗ lực hơn nữa, không chỉ là nơi làm việc tốt nhất, mà còn là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, thu hút các tài năng để chung tay cùng chúng tôi mang những sản phẩm dinh dưỡng và dịch vụ chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng và người tiêu dùng. NutiFood sẽ tiếp tục xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu môi trường làm việc “Hạnh phúc và hiệu quả”, để mỗi thành viên mỗi ngày muốn đến công ty, phát huy tốt tiềm năng và giá trị của bản thân, đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội”.

Tại NutiFood, Ban Lãnh Đạo công ty luôn lắng nghe mong muốn, tâm sự của CBNV, ghi nhận các thành tích, đóng góp, nỗ lực, giúp mọi người phát huy tối đa năng lực của bản thân và cất nhắc lên các vị trí xứng đáng. Năm 2019, tỷ lệ thăng tiến, bổ nhiệm của NutiFood là 20%.

“Mọi nhân viên ở công ty đều được đối xử công bằng và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Điển hình như bản thân tôi, xuất phát điểm là nhân viên Giám sát Bán hàng, sau đó tôi được bổ nhiệm làm quản lý bán hàng khu vực và giờ là Giám đốc bán hàng vùng. Gắn bó với NutiFood đã 8 năm, tôi nhận thấy hiếm có công ty nào mà mọi ý kiến đóng góp, khó khăn của nhân viên đều được lắng nghe và giải quyết sâu sát như ở đây”, anh Nguyễn Thành Nguyên chia sẻ.

Chị Tâm Thanh, Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng có trên 10 năm làm việc tại NutiFood cho biết: “Trước đây tôi đã trải qua 2 công ty nhưng từ khi gia nhập công ty NutiFood và làm việc được một thời gian, tôi cảm nhận đây là môi trường thích hợp nhất, gần gũi như một gia đình. Ban Giám Đốc luôn quan tâm sâu sát đến đời sống nhân viên, cởi mở, lắng nghe và chia sẻ. Đồng nghiệp thân thiện, hoà đồng, hợp tác nhiệt tình. Chế độ phúc lợi tốt và đầy đủ. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và đang phát triển mạnh. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc tại đây và mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty”.

Bà Trần Thị Lệ, TGĐ NutiFood chia sẻ: Chúng tôi nỗ lực xây dựng môi trường làm việc “Hạnh phúc và hiệu quả”  cho người lao động

Đây không chỉ là cảm nhận riêng của chị Thanh hay anh Nguyên mà là nhận xét chung của hầu hết những cán bộ nhân viên NutiFood khi được HR Asia phỏng vấn. Chính những yếu tố đó đã là “chất xúc tác” để HR Asia quyết định bình chọn và vinh danh NutiFood là một trong các doanh nghiệp tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất năm 2020.

Để lựa chọn ra những Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á, HR Asia đã thực hiện quy trình đánh giá gắt gao qua nhiều bước, bao gồm: các nghiên cứu độc lập của HR Asia về ứng viên thông qua truyền thông, cộng đồng và các chuyên gia nhân sự tại Việt Nam; khảo sát trực tuyến đánh giá về sự gắn kết của nhân viên với môi trường làm việc; tham quan môi trường làm việc và phỏng vấn cán bộ lãnh đạo về các chính sách nhân sự bền vững… Khảo sát này được thực hiện dựa trên bộ khung đánh giá trên ba tiêu chí: Cam kết gắn kết thực sự với tổ chức (Collective Organisation for Real Engagement); Cá nhân: Trái tim, Tâm trí và Tâm hồn (Self: Heart, Mind & Soul); Tập thể: Suy nghĩ, Cảm nhận và Hành động (Group: Think, Feel & Do) thống nhất áp dụng cho tất cả các thị trường lớn trong khu vực.

Giải thưởng khẳng định giá trị tích cực, bền vững mà NutiFood đang hướng đến.

Kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn điểm đánh giá của NutiFood cao hơn điểm trung bình chung của ngành tiêu dùng của châu lục. Ví dụ, với câu khảo sát về “sự linh hoạt trong quy trình”, NutiFood đạt 4.88, trong khi điểm trung bình chung của ngành là 3.41. Với câu khảo sát liên quan đến việc “chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khi cần”, NutiFood đạt 4.98, cao hơn điểm trung bình chung của ngành là 4.07.

Trước đó, NutiFood từng được bình chọn Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong bốn năm liên tiếp từ 2015 đến 2018 theo kết quả khảo sát của mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe, top 100 các nhà tuyển dụng có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài được chú ý và quan tâm nhất năm 2019 do Careerbuilder, một trong các mạng việc làm và tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam bình chọn.

Sự kiện NutiFood được vinh danh bởi Giải thưởng HR Asia 2020 một lần nữa ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc đầu tư và xây dựng môi trường làm việc “Hạnh phúc và hiệu quả” cho người lao động, qua đó khẳng định những giá trị tích cực, bền vững mà công ty hướng đến.

Nguồn: enternews.vn

[searchandfilter id="2529"]