PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19 tại Đồng Nai

Chiều 23-11, đoàn công tác của Trung ương do Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai. 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nhà máy Nestlé Đồng Nai, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.

3PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
4PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
10PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19

Báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ, ông Todd Yates, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) cho biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên thế giới, công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai. Công ty đã phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt một số phân vùng, tấm chắn phòng dịch… Các chuyên gia nước ngoài khi nhập cảnh vào Đồng Nai để làm việc đã thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung và tự cách ly tổng cộng là 28 ngày

Nhờ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch mà kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đến nay, toàn Công ty TNHH Nestlé Việt Nam không có trường hợp chuyên gia, cán bộ, nhân viên, người lao động nào nhiễm bệnh. Hoạt động sản xuất nhờ đó được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn như một số nhà máy thuộc tập đoàn ở một số nước khác.

2PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
7PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19

Trả lời câu hỏi của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rằng: “Các quy định phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng có gây khó khăn hay phiền hà gì cho doanh nghiệp hay không?”, lãnh đạo Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cho biết, các biện pháp phòng dịch mà Chính phủ Việt Nam đưa ra đã đi trước một bước so với thế giới, không gây phiền hà gì cho công ty và người lao động. Việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đã trở thành thói quen đối với người lao động công ty. Điều đó cũng mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Cũng trong buổi làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai; đồng thời nhấn mạnh Đồng Nai cần tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, không để xảy ra dịch bệnh trong cộng đồng. Những người nhập cảnh từ nước ngoài phải thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng dịch. Các cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch ở những nơi tập trung đông người, các cơ sở sản xuất, trường học, bệnh viện; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh trong bệnh viện, phòng khám.

4PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
6PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
7PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
9PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID19
Nguồn: nestle.com.vn
[searchandfilter id="2529"]