Tetra Pak chi 5 triệu euro nâng cấp nhà máy tại Bình Dương

Nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy của Tetra Pak tại Bình Dương sẽ được đầu tư thêm 5 triệu euro để nâng cấp, mở rộng quy mô.

Khoản đầu tư mới sẽ giúp nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak đặt tại Bình Dương tăng sản lượng từ 11,5 tỷ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỷ vỏ hộp mỗi năm. Qua đó, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vỏ hộp giấy tiệt trùng ở trong nước và khu vực. Ngoài ra, nhà máy sẽ được trang bị thêm để có thể sản xuất các loại vỏ hộp giấy cao cấp thay thế hàng nhập khẩu.

Việc đầu tư nâng cấp cũng sẽ bao gồm hạng mục lắp đặt 2.300 tấm pin mặt trời trên phần mái của nhà máy. Đây là nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu loại bỏ phát thải khí nhà kính từ toàn bộ hoạt động công ty vào năm 2030.

Nhân viên nhà máy Tetra Pak Bình Dương vận hành thiết bị.

Ông Eliseo Barcas, Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam khẳng định, khoản đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt, cung cấp các loại hộp giấy hấp dẫn hơn, đồng thời giảm thiểu tác động môi trường. Đây cũng là minh chứng cho chiến lược trọng tâm mà Tetra Pak không ngừng theo đuổi – bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất.

“Hành động này cũng thể hiện niềm tin của tập đoàn vào sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch”, đại diện Tetra Pak Việt Nam nói thêm.

Ông Eliseo Barcas- Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam.

Theo ông Trần Quang Trung- Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, trong bối cảnh môi trường kinh doanh gặp nhiều thách thức bởi đại dịch, việc Tetra Pak mở rộng đầu tư tại Việt Nam là một điểm sáng tích cực.

Việc mở rộng này sẽ giúp các nhà sản xuất có thể yên tâm về nguồn cung và chất lượng nguyên liệu bao bì, đặc biệt trong giai đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị đứt nghẽn như hiện nay. Việc có nguồn nguyên liệu đóng gói ngay tại địa phương như ở nhà máy Tetra Pak Bình Dương là một lợi thế lớn không chỉ cho các nhà sản xuất sữa mà cả ngành thực phẩm đồ uống nói chung, ông Trung cho biết.

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương.

Từ đầu năm đến nay, cùng với các nhà sản xuất thực phẩm trong nước, Tetra Pak Bình Dương đã mang đến cho người dân Việt Nam khoảng 7 tỷ đơn vị thực phẩm dạng lỏng đóng gói trong vỏ hộp giấy, đạt mức tăng trưởng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc tính nhẹ và tiệt trùng của vỏ hộp giấy giúp việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng và an toàn, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, ông Eliseo Barcas chia sẻ.

Khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại Việt Nam, Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy đầu tiên trong tỉnh phát động chế độ làm việc và sinh hoạt tại chỗ nhằm bảo vệ nhân viên, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất. Theo đó, các dịch vụ sinh hoạt thiết yếu như điều hòa, thực phẩm, vệ sinh, hỗ trợ y tế, phòng tập thể dục, thể thao và các phương tiện giải trí đã được Tetra Pak Bình Dương bố trí, trang bị đầy đủ nhằm đảm bảo sức khỏe, tinh thần và thể chất cho khoảng 260 người lao động. Đến nay, cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp đều an toàn và yên tâm sản xuất.

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2019 và là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Australia và New Zealand.

Năm 2020, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đạt chứng nhận LEED Vàng- phiên bản 4 giúp nhà máy tiết kiệm 17,6 triệu lít nước, tái sử dụng, tái chế 65% lượng chất thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm.

Tuệ Minh

Ảnh: Tetra Pak Bình Dương

Nguồn: vnexpress.net

[searchandfilter id="2529"]