Tetra Pak Việt Nam đạt xếp hạng A về bảo vệ môi trường toàn cầu

Tetra Pak – một doanh nghiệp bao bì Thuỵ Điển hiện có nhà máy tại Bình Dương, được xếp hạng A – thứ hạng cao nhất cho hai trong số ba hạng mục môi trường do CDP đưa ra,-

Nhà máy của Tetra Pak tại Bình Dương, Việt Nam
Theo bảng xếp hạng toàn cầu dựa trên thông tin môi trường mà CDP, một tổ chức phi lợi nhuận từ Vương quốc Anh công bố, chỉ một số ít doanh nghiệp đạt xếp hạng A – thứ hạng cao nhất về hạng mục môi trường mà CDP đưa ra.
Đáng chú ý, Tetra Pak đạt thứ hạng A ở cả hai trong số ba hạng mục môi trường do CDP đưa ra là chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
Tetra Pak cũng là công ty duy nhất trong ngành đóng gói bao bì năm năm liên tiếp có mặt trong nhóm các thương hiệu hàng đầu của CDP và được xếp hạng A cho cả hai hạng mục chống đổi khí hậu và bảo vệ rừng năm 2020.

Theo CDP, có 270 doanh nghiệp được xếp hạng A về chống biến đổi khí hậu, 16 doanh nghiệp xếp hạng A về bảo vệ rừng và 106 doanh nghiệp xếp hạng A về an ninh nguồn nước.
Trong đó, Tetra Pak là một trong số 1% các doanh nghiệp giành được hai điểm A trên tổng số hơn 5.800 công ty được xếp hạng dựa trên dữ liệu khảo sát của CDP trong năm 2020. Bằng những hoạt động đáng chú ý nhằm ngăn chặn nguy cơ biến đổi khí hậu và khai thác rừng bừa bãi, Công ty đang dẫn đầu về mục tiêu, hành động và sự minh bạch trên toàn cầu về bảo vệ môi trường.
Bảng xếp hạng do CDP công bố hàng năm và quy trình đánh giá của về bảo vệ môi trường được công nhận là tiêu chuẩn vàng về sự minh bạch của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.
Trong năm 2020, hơn 515 nhà đầu tư với tổng giá trị tài sản lên tới 106 nghìn tỷ USD và hơn 150 bên mua hàng với tổng giá trị thu mua khoảng 4 nghìn tỷ USD đã yêu cầu các công ty công bố dữ liệu liên quan tới tác động môi trường, những rủi ro và cơ hội thông qua nền tảng của CDP. Hơn 9.600 đơn vị đã phản hồi, đây là một con số kỉ lục từ trước tới nay.
CDP đã sử dụng một phương pháp chi tiết và độc lập để đánh giá các công ty thông qua việc xếp loại từ A tới D dựa vào mức độ toàn diện trong việc công khai, nhận thức và quản lý những rủi ro môi trường và các hoạt động thực tiễn minh chứng cho sự tiên phong bảo vệ môi trường, ví dụ như đề ra những mục tiêu tham vọng và ý nghĩa.
Xếp hạng của CDP đối với hạng mục bảo vệ rừng được thực hiện thông qua đánh giá việc sử dụng bốn loại hàng hóa là nguyên nhân chủ yếu của nạn phá rừng gồm các sản phẩm từ gỗ, sản phẩm từ gia súc, dầu đậu nành và dầu cọ. Các công ty cần ghi được ít nhất một điểm A cho những loại hàng hóa này để giành được vị trí trong danh sách A về hạng mục bảo vệ rừng.
Ông Markus Pfanner, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững, Tetra Pak, nhận định: “Sự minh bạch trong công khai thông tin là cốt lõi giúp chúng tôi đo lường hiệu quả và cải thiện những hành động bền vững của Công ty. Việc trở thành công ty đầu tiên trong ngành đóng gói bao bì được CDP công nhận là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính và đáp ứng những mục tiêu tham vọng về chống biến đổi khí hậu cũng như các hành động bảo vệ và cải thiện đa dạng sinh học, thúc đẩy việc thu mua các nguyên vật liệu thô có trách nghiệm.
Trước đó, cũng trong năm nay, Tetra Pak cũng đã đặt ra tham vọng không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi giá trị vào  năm 2050, sau khi hoàn thành mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong các hoạt động vận hành của Công ty vào năm 2030, ông Markus Pfanner cho hay.
Đây là một trong những bước đi quan trọng đối trên hành trình phát triển bao bì thực phẩm bền vững tối ưu nhất có nguồn gốc hoàn toàn từ những nguyên liệu có thể tái tạo và tái chế. Bao bì đóng gói thực phẩm bền vững tối ưu sẽ rất tiện lợi và an toàn, cho phép bảo vệ thực phẩm tốt hơn, hoàn toàn có thể tái chế và ít phát thải carbon.
“Xây dựng một tương lai cho ngành bao bì thực phẩm không hề dễ dàng và thành công sẽ không thể đến sau một đêm. Vinh dự được CDP công nhận là nhà tiên phong trong phát triển bền vững, Tetra Pak sẽ tiếp tục giữ vững cam kết thực hiện mục tiêu này”, ông Markus Pfanner nói.

HẠ AN

Nguồn: nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

[searchandfilter id="2529"]