Tiếp sức các ‘chiến sĩ áo trắng’ trên tuyến đầu chống dịch

Tiếp nối chuỗi hoạt động tiếp sức tuyến đầu, Vinamilk vừa ủng hộ thêm 5 tỷ đồng gồm 110.000 sản phẩm dinh dưỡng và nhiều trang thiết bị y tế phục vụ chữa trị các bệnh nhân COVID-19 nặng tại các trung tâm hồi sức tích cực và bệnh viện tuyến đầu.

Vinamilk ủng hộ hơn 3 triệu sản phẩm dinh dưỡng thông qua nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực kể từ đầu năm 2021 đến nay. Ảnh: VGP/Minh Thi

Tính đến nay, tổng ngân sách Vinamilk đóng góp cho các hoạt động đồng hành cùng Chính phủ, tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch là hơn 95 tỷ đồng.

Trong đó, Vinamilk ủng hộ hơn 3 triệu sản phẩm dinh dưỡng thông qua nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Đầu tháng 9/2021, Vinamilk tiếp tục hỗ trợ 110.000 sản phẩm gồm sữa tươi, sữa chua và nước uống đóng chai ICY đến 7 Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức, Chợ Rẫy, Trung ương Huế, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y Hà Nội, Phổi Trung Ương và  Trung tâm điều trị và cách ly Ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Cũng trong dịp này, Vinamilk còn trao tặng nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị cho Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với tổng ngân sách gần 5 tỷ đồng.

Riêng tại “tâm dịch” TPHCM, nơi cuộc chiến chống dịch đã trải qua hơn 4 tháng, Vinamilk cung cấp hơn 700.000 sản phẩm và nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ tuyến đầu, phục vụ điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến, thu dung, các khu cách ly; hỗ trợ các chiến sĩ công an, tổ công tác xét nghiệm đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố…

Vinamilk đã kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động online “Cùng góp “điểm xanh”, cho Việt Nam khỏe mạnh” trên các nền tảng mạng xã hội. Ảnh: VGP/Minh Thi

Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển hoạt động cộng đồng Vinamilk cho biết: “Trong cuộc chiến với đại dịch, lực lượng tuyến đầu thực sự là những “vùng xanh hy vọng”, mang đến niềm tin, sự an toàn và khỏe mạnh cho người dân. Vinamilk rất cảm kích những nỗ lực và hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng tuyến đầu cho đến khi Việt Nam chiến thắng đại dịch. Tin rằng với sự mạnh mẽ của tuyến đầu và sự đồng lòng của người dân, dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi, chúng ta sẽ mở rộng thêm những vùng xanh, hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh.”

Với thông điệp “Tuyến đầu khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk luôn kề vai sát cánh với đội ngũ y tế tuyến đầu trong chuỗi hoạt động tiếp sức tuyến đầu chống dịch liên tục được tổ chức trong thời gian qua.

Các hoạt động tiếp sức tuyến đầu thuộc khuôn khổ chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” do Vinamilk thực hiện. Hàng trăm nghìn các sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk đã được trao đến hơn 10.000 y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại hơn 60 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước; gửi tặng các phần quà đến gia đình y bác sĩ tuyến đầu; hỗ trợ sản phẩm cho các trung tâm hồi sức tích cực… Với các diễn biến dịch bệnh, các hoạt động cộng đồng trong chiến dịch đã vượt kế hoạch đề ra, nâng ngân sách hỗ trợ cam kết lên hơn 25 tỷ đồng.

Trong thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, dù gặp rất nhiều khó khăn, công ty vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, cung ứng, đảm bảo các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và chăm sóc trẻ em, san sẻ khó khăn cùng người dân với hơn 3 triệu sản phẩm đã được Vinamilk đóng góp qua các hoạt động cộng đồng, chung tay chống dịch từ đầu năm 2021 đến nay.

Chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” là chương trình đặc biệt được Vinamilk thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập.

Chiến dịch đã bước vào giai đoạn 2, với dự án mang tên “Vùng xanh hy vọng” nhằm lan tỏa sức mạnh của niềm tin và tinh thần tích cực để chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, Vinamilk cũng kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động online “Cùng góp “điểm xanh” cho Việt Nam khỏe mạnh” trên các nền tảng mạng xã hội kèm 3 hashtag #VungXanhHyVong #BanKhoeManhVietNamKhoeManh #VinamilkViVietNamKhoeManh. Với mỗi bài đăng, Vinamilk sẽ thay bạn góp 100 ly sữa cho các em hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch, với cam kết 1 triệu ly sữa được trao tặng.

Minh Thi

Nguồn: baochinhphu.vn

[searchandfilter id="2529"]