Tuyển Việt Nam thêm sữa Vinamilk vào chế độ dinh dưỡng tại UAE

Ngoài lịch tập luyện dày đặc, rèn chiến thuật, các cầu thủ còn được bổ sung sữa vào chế độ ăn hàng ngày tại vòng loại World cup 2022.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và đội chủ nhà UAE ngày 15/6. Qua ba lượt trận, đội cần giành bảy điểm để chắc suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nhằm chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng, HLV Park cùng các cộng sự lên chi tiết từng công việc toàn đội phải làm trong chuyến du đấu, từ các bài tập cường độ cao, rèn chiến thuật cho đến tăng cường thể lực.

Các cầu thủ được Ban huấn luyện chăm sóc kỹ lưỡng để có phong độ tốt nhất tại vòng loại World cup 2022

Các cầu thủ được ban huấn luyện chăm sóc kỹ lưỡng để có phong độ tốt nhất tại vòng loại World cup 2022.

Để củng cố thể lực cầu thủ, ông Park và ban huấn luyện xem trọng chế độ nghỉ ngơi lẫn dinh dưỡng. Toàn đội tuân theo lịch ngủ nghỉ khoa học, không thức quá khuya. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết do khẩu vị người UAE khác với Việt Nam, hàng ngày bác sĩ của đội phải trao đổi trực tiếp với bếp trưởng, chế biến những món ăn hợp khẩu vị với toàn đội. Bữa ăn đủ chất, phong phú giúp các chàng trai đủ sức khỏe với lịch tập luyện dày đặc.

Trong chuyến du đấu lần này, các chuyên gia cũng mang theo 2.500 sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100%, giúp cầu thủ tăng cường thể lực và tăng sức đề kháng, nhất là khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các cầu thủ bổ sung dinh dưỡng với sản phẩm Vinamilk 100% trong bữa ăn hàng ngày tại Dubai.

Các cầu thủ bổ sung dinh dưỡng với sản phẩm Vinamilk 100% trong bữa ăn hàng ngày tại Dubai.

Từ năm 2019, sữa tươi 100% và các sản phẩm dinh dưỡng khác của Vinamilk được các chuyên gia lựa chọn, đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Với vai trò nhà tài trợ chính của tuyển quốc gia Việt Nam giai đoạn 2019-2022, bên cạnh nguồn hỗ trợ tài chính, Vinamilk còn nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng phù hợp nhằm nâng cao thể trạng cầu thủ.

Đại diện Vinamilk cho biết: “Chúng tôi tự hào khi sữa tươi Vinamilk 100% được tiếp tục đồng hành với đội tuyển sang Dubai thi đấu. Các sản phẩm không chỉ bổ sung dinh dưỡng thiết yếu, mà còn cung cấp vitamin, chất khoáng, hỗ trợ hệ miễn dịch… giúp các cầu thủ bổ sung kịp thời các dưỡng chất cần thiết, giữ vững phong độ khi luyện tập và thi đấu cường độ cao”.

Vinamilk đồng hành với đội tuyển khi du đấu tại UAE.

Vinamilk đồng hành với đội tuyển khi du đấu tại UAE.

Nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng Covid-19, từ ngày 3/6, tuyển Việt Nam sẽ chuyển sang khách sạn do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bố trí, không ở chung với khách du lịch. Thầy trò ông Park được yêu cầu chỉ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và nơi thi đấu, không ra ngoài phạm vi cho phép. Ngoài ra, toàn đội được xét nghiệm nCoV trước mỗi trận. Hiện UAE ghi nhận khoảng 561.040 ca nhiễm, trong đó 540.880 người khỏi bệnh.Thời tiết khắc nghiệt là một trong những thách thức lớn với các cầu thủ Việt. Do đó, HLV Park cho đội tuyển sang UAE từ ngày 26/5, sớm hơn tám ngày so với lịch của Liên đoàn Bóng đá châu Á, để làm quen. Sau một tuần, các cầu thủ dần thích nghi với nhịp sinh học, nắng nóng và điều kiện sân bãi.

Các sản phẩm Sữa tươi 100% của Vinamilk được chuyển đến nơi đội tuyển lưu trú để cùng sang Dubai thi đấu.

Các sản phẩm sữa tươi 100% của Vinamilk được chuyển đến nơi đội tuyển lưu trú để cùng sang Dubai thi đấu.

Nhằm chung tay đẩy lịch dịch bệnh, công ty Vinamilk còn trao tặng các thiết bị y tế, sản phẩm dinh dưỡng đến đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu, người dân và trẻ em ở cách ly gặp khó khăn và một số nước có chi nhánh Vinamilk như Campuchia và Mỹ, tổng ngân sách hơn 55 tỷ đồng từ năm ngoái đến nay.

Vạn Phát

Nguồn: vnexpress.net

[searchandfilter id="2529"]