Vinasoy hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng quà tặng cho học sinh vùng lũ

Vinasoy tài trợ 35.700 phần quà trị giá 3,32 tỷ đồng cho trẻ em 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ là Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Với mục tiêu động viên tinh thần giúp người dân miền Trung nhanh chóng ổn định cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh đang gặp nhiều khó khăn khi trở lại trường, Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh miền Trung thực hiện chương trình “Chung tay tiếp sức trẻ em vùng lũ đến trường”.

Trường Tiểu học và THCS Tân Lập (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) nhận quà tặng từ Vinasoy.

Tại chương trình, Vinasoy hỗ trợ 35.700 phần quà, mỗi phần bao gồm một tháng uống sữa đậu nành Fami Canxi và 10 quyển vở để góp phần tiếp sức hành trình trở lại trường sau bão lũ của các em học sinh.

Chương trình sẽ diễn ra tại 102 trường tiểu học thuộc 4 tỉnh: Thừa Thiên Huế (Quảng Điền, Phong Điền) với 6.500 phần quà; Quảng Trị (Hướng Hóa, ĐákRông) với 12.500 phần quà; Quảng Bình (Tuyên Hóa, Minh Hóa) với 8.000 phần quà và Hà Tĩnh (Cẩm Xuyên, Thạch Hà) với 8.700 phần quà. Tổng giá trị quà tặng tương đương 3,32 tỷ đồng.

Niềm vui nhận quà của các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc (thị trấn Phong Điền, Thừa Thiên – Huế).

Chương trình là hành động nhỏ từ Vinasoy nhằm góp phần hỗ trợ hành trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ cho đồng bào miền Trung nói chung và các em học sinh nói riêng. Là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương nhất sau thiên tai, các em học sinh có thể được bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tái trang bị tập vở để yên tâm đến trường nhờ những phần quà thiết thực này.

Đây còn là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa “Tinh thần Việt Nam” – một trong 5 giá trị cốt lõi của Vinasoy để cổ vũ tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, xã hội.

Chương trình góp phần hỗ trợ các em học sinh yên tâm đến trường sau thiên tai.

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc điều hành Vinasoy – chia sẻ: “Với những phần quà trao tận tay các em học sinh tiểu học vùng lũ, chúng tôi mong muốn tiếp sức để các bé có thêm tập vở và đủ nguồn dinh dưỡng, yên tâm tiếp tục đến trường. Chúng tôi hy vọng hành động nhỏ này sẽ góp thêm sức mạnh lan tỏa tình thân ái, chung sức cùng bà con miền Trung vượt qua khó khăn”.

Vở và sữa được trao tặng tại trường Tiểu học Thạch Vĩnh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Hoạt động tiếp sức trẻ em vùng lũ đến trường là một trong nhiều chương trình ý nghĩa được Vinasoy thực hiện. Công ty từng triển khai nhiều hoạt động nhân văn như tài trợ gây quỹ Vì người nghèo, từ thiện ủng hộ trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Hành trình “Gieo hạt lành, thu hoạch yêu thương” từ Vinasoy vẫn còn tiếp tục với nhiều chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa trên cả nước, lan tỏa những điều tốt đẹp và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng theo đúng sứ mệnh của doanh nghiệp, nhằm mang đến một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

Hạnh Trà

Nguồn: zingnews.vn

[searchandfilter id="2529"]