VINASOY TĂNG TỐC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Trong lộ trình chuyển đổi số thành công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy là điểm sáng, là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ số, nằm trong Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2021. Nhờ sớm đặt nền móng ứng dụng CNTT từ 15 năm trước và chọn chuyển đổi số trở thành trụ cột trong chiến lược tăng trưởng, Vinasoy đã trụ vững, phục hồi nhanh và tăng trưởng trước khủng hoảng của đại dịch Covid-19.
Ông Huỳnh Sơn Hải – Phó Giám đốc Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy cho biết: “Thời gian qua chúng tôi chủ động đẩy mạnh công nghệ số. Trong đó, công nghệ quản trị doanh nghiệp, về phân phối, về bán hàng, quản trị con người. Chính vì vậy trong thời gian dịch thì việc quản trị con người, chuỗi cung ứng, phân phối đều được hoạt động một cách trơn tru, không bị đứt gãy. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho chúng tôi điều hành vượt qua dịch”.
Đứng trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp, nhất là trong sản xuất và thị trường, Ban lãnh đạo Vinasoy phải linh hoạt từng kế hoạch, phù hợp từng giai đoạn để thích ứng.
“Nhờ sự chuẩn bị bài bản của nền tảng ứng dụng CNTT mạnh mẽ, các khối văn phòng Vinasoy đã chủ động duy trì làm việc tại nhà và khi thực hiện cách ly vẫn không ảnh hưởng công việc chung của Vinasoy. Bên cạnh đó, nền tảng DMS đã phát huy được thế chủ động thích ứng, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng và bán hàng, thực hiện thành công hơn 2,2 triệu đơn hàng, đạt mức độ tăng trưởng sản lượng 8%, doanh thu tăng 6% và chiếm 90% thị phần sữa đậu nành hộp giấy trên cả nước”, Ông Nguyễn Phúc Đức – Giám đốc Khối hành chính và Công nghệ thông tin, Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy chia sẻ.
Với chiến lược chuyển đổi số tập trung vào khách hàng, Vinasoy hiện không ngừng nâng cấp công nghệ cho các giải pháp thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu một cách toàn diện. Qua đó, từng bước tăng trải nghiệm khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh của Vinasoy, giữ vững vị trí đứng đầu ngành hàng sữa đậu nành trong nước và tự tin vươn tầm thế giới.
Mời các bạn cùng xem thêm các thông tin chi tiết về doanh nghiệp trong phim ngắn phóng sự được phát sóng trên truyền hình Quảng Ngãi (PTQ) ngay sau đây.
Nguồn: @vinasoycorp