VITADAIRY PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “VACCINE – HÀNH TRÌNH MIỄN DỊCH”

Tiếp nối các hoạt động trách nhiệm xã hội và chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ngày 15/6 Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế và Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số VTV Digital phát động chương trình “Vaccine – Hành trình Miễn dịch” cùng thông điệp Chia sẻ hiểu biết đúng về Vaccine (Vắc xin) để cùng nhau đi trên hành trình đến ngày mai không dịch bệnh

Chương trình với mục đích kêu gọi công đồng lan tỏa hiểu biết đúng về Vaccine để có thể tự bảo vệ chính mình, gia đình và người thân khỏi dịch bệnh, từ đó giảm áp lực cho ngành y tế và các y bác sĩ tuyến đầu, cũng như góp phần tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh. Thông qua chương trình, với mỗi lần chia sẻ (share)/ đăng tải clip thuộc chuỗi chương trình Vaccine – Hành trình Miễn dịch, Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy sẽ thay bạn đóng góp 10,000 đồng dùng để mua vật tư y tế phục vụ công tác tiêm vaccine ngừa Covid 19 và gửi đến Bộ Y tế.

Hiện nay trên thế giới, Vaccine đang là giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, giải pháp này có tuyệt đối không? Tác dụng và các phản ứng cơ thể trước vaccine sẽ như thế nào? Tiêm vaccine rồi có cần duy trì ý thức 5K nữa không, vân vân… là những thông tin cần được hiểu đúng. Dịch bệnh được ngăn chặn hay không sẽ lệ thuộc rất nhiều vào Ý THỨC và KIẾN THỨC để tự bảo vệ bản thân của mỗi cá nhân. Chúng ta lan tỏa chương trình chính là góp phần đưa hàng triệu triệu liều “Vaccine kiến thức” chính thống được tới với cộng đồng, hỗ trợ tích cực trong công tác chống dịch và hơn nữa, mỗi liều Vaccine kiến thức được chia sẻ, VitaDairy sẽ đóng góp 10,000 đồng để chuẩn bị vật tư y tế, bơm kim tiêm, động viên cán bộ y tế phục vụ công tác tiêm chủng Vaccine cho cộng đồng.

Nhìn vào bài học của nhiều quốc gia trên giới, có đủ vaccine mà không tiêm được vì thiếu vật tư hoặc không đủ lực lượng, chúng ta cần hành động để sớm.Thành lập bởi các bac sĩ, Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam – một đơn vị đã có nhiều hành động vừa thiết thực, vừa thấu hiểu sâu sắc với ngành y, đã chu đáo chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ với mong muốn Việt Nam sớm đi tới ngày mai không dịch bệnh.

VitaDairy cũng đồng thời với vai trò là Doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y Tế lựa chọn đồng hành tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong cộng đồng về Dinh dưỡng Miễn dịch. VitaDairy ý thức được, để đẩy lùi đại dịch cần giải quyết từ gốc và khi mỗi cá nhân trong xã hội tự biết bảo vệ chính mình, cũng là bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng và xã hội. Từ đó góp phần quan trọng trong việc giảm tải những khó khăn và áp lực lên các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Cộng đồng hãy cùng thực hiên theo các bước sau:

Bước 1: Chia sẻ/đăng tải clip bất kỳ trong chuỗi chương trình VACCINE- HÀNH TRÌNH MIỄN DỊCH từ Fanpage VTV24; Fanpage Sức khỏe Việt Nam của Bộ Y tế hoặc fanpage VitaDairy Vì Con Mẹ Chọn trên trang cá nhân ở chế độ công khai và tag những người bạn muốn bảo vệ (bước tag không bắt buộc)

Bước 2: Gắn hashtag #VitaDairymiendich24h

Thời gian: Chương trình được thực hiện từ ngày 15/06 đến ngày 15/07/2021. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 25/7 trên 3 kênh:

  • Cổng thông tin Bộ Y Tế: https://moh.gov.vn/; fanpage Sức khỏe Việt Nam của Bộ y tế
  • VTV24 : (fanpage/website/ Bản tin y tế/ chuyển động 24h lúc 18h30)
  • Website và Fanpage VitaDairy Vì Con Mẹ Chọn

Đơn vị đo lường: Chương trình được giám sát thực hiện và kết quả được đo lường bởi Buzzmetrics – Đơn vị đo lường dữ liệu trên mạng xã hội độc lập.

“Nhìn bài học từ các nước trên thế giới, họ có Vaccine nhưng không tiêm được vì thiếu bao kim tiêm, thiếu lực lượng y tế. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khi chính phủ mua được vaccine về thì các vật tư phụ trợ đã sẵn sàng. Nhờ Vaccine, cộng đồng sẽ nhanh chóng có kháng thể đặc hiệu, đó là cách bảo vệ chúng ta tốt nhất, cũng là bảo vệ các y bác sĩ tốt nhất như tinh thần các chiến dịch VitaDairy đã thực hiện. Mặt khác, được thành lập bởi các bác sĩ nên VitaDairy luôn thấu hiểu được những khó khăn bức bối của ngành Y nói chung. Đồng thời, trong bối cảnh ai cũng có thể là F0 thì việc hiểu đúng về vaccine và lựa chọn biện pháp bảo vệ tốt nhất cho mình, chính là hành động bảo vệ người thân hữu hiệu nhất, cũng là cách gián tiếp bảo vệ các y bác sĩ – tốt nhất – tận gốc nhất” Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam cho biết.

Nguồn: vitadairy.vn