1.000 học sinh tham gia Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Hướng tới kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), ngày 11-5, tại tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) – Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với sự tham gia của 1.000 thiếu nhi và các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

img_8942(1).jpg
Học sinh tham gia chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”. Ảnh: Thành Tuấn

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Ngày hội “Thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là tâm huyết lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, với nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hằng ngày.

img_8948.jpg
Học sinh tham gia các trò chơi tại chương trình. Ảnh: Thành Tuấn

Trong ngày hội, ứng dụng công nghệ “Làm việc tốt” được triển khai trong chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên, tạo thuận lợi cho các em vui chơi, trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

img_8938.jpg
Ban tổ chức trao tặng học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Tuấn

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, hơn 1.000 thiếu nhi tham gia chương trình cũng được tặng những phần quà ý nghĩa, tham gia các trò chơi… Đây là sự cổ vũ, động viên, vun đắp những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Dương Linh

Nguồn: hanoimoi.vn

[searchandfilter id="2529"]