15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương

Để thực hiện được một chương trình vì cộng đồng liên tục suốt 15 năm, nếu không có sự tâm huyết và những “điểm chạm yêu thương” đặc biệt, hành trình ấy đã không thể đi xa được vậy.

Tại những nơi đặt chân đến, mỗi kỉ niệm với trẻ em đều được những người thực hiện chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam gọi là những “điểm chạm yêu thương”. Đó có thể những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ hay đôi khi chỉ là một ánh mắt ngây thơ háo hức đón lấy hộp sữa… Khi yêu thương chạm đến yêu thương, thì những giá trị tốt đẹp sẽ càng lan tỏa. Điều đó đã được hành trình của Quỹ sữa chứng minh trong 15 năm biến ước mơ uống sữa của mọi trẻ em Việt Nam thành hiện thực.

San sẻ yêu thương, lan tỏa nụ cười

Từ vùng cao, nơi địa đầu tổ quốc, đến những hải đảo xa xôi vẫn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, phải sống trong điều kiện vất vả, thiếu thốn từ cái ăn, cái mặc hàng ngày nên các em hầu như không biết đến sữa là gì…

Là công ty dinh dưỡng gắn liền với sự phát triển của các thế hệ người Việt, đặc biệt là đối tượng trẻ em, từ năm 2008, Vinamilk đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu ly sữa”. Với chương trình này, các em nhỏ không chỉ được trao tận tay những ly sữa thơm ngon, dinh dưỡng mà còn được hưởng sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng. Và hành trình 15 năm lan tỏa nụ cười trẻ thơ của Quỹ sữa đã được bắt đầu như thế.

15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương - Ảnh 1.

Khởi đầu từ 1 triệu ly sữa đến với 50.000 trẻ em khó khăn, sau 2 năm thực hiện và trải qua một số tên gọi khác nhau, chương trình chính thức đổi tên thành Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vào năm 2010 và hoạt động không ngừng nghỉ với sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Đến năm 2017, Quỹ sữa đánh dấu 10 năm hành trình của mình bằng thành quả ấn tượng khi đem đến cho gần 400.000 trẻ em khó khăn từ địa đầu Tổ quốc Hà Giang đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau hơn 30 triệu ly sữa bổ dưỡng.

Bên cạnh việc trao tặng sữa cho các em, Quỹ sữa còn đem đến cho trẻ em những hoạt động vui chơi, văn hóa thú vị trong tất cả những dịp đặc biệt như: các ngày hội Quỹ sữa, Tết trung thu, Quốc tế Thiếu nhi… Vinamilk cũng thường xuyên tổ chức thăm khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho các em. Chương trình đã thực sự mang đến động lực to lớn để các em vượt qua những khó khăn của bản thân, phấn đấu học tập tốt và tiếp tục lan tỏa tình yêu thương của mình đến mọi người xung quanh.

15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương - Ảnh 2.

Đi qua nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, Quỹ sữa đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh đặc biệt và được nghe nhiều câu chuyện xúc động. Đằng sau những câu chuyện ấy là khao khát được thương yêu, chở che của những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những em nhỏ sinh ra trong gia đình nghèo khó còn phải chạy cơm từng bữa nên có sữa uống mỗi ngày vẫn là ước mơ xa xỉ đối với các em. Thế nên, dù ở nơi đâu, với hoàn cảnh nào, những ánh mắt, nụ cười trẻ thơ khi đón nhận những hộp sữa chính là động lực thôi thúc Quỹ sữa và Vinamilk tiếp tục dấn thân cho sứ mệnh của mình.

Góp “vùng xanh hy vọng” giữa đại dịch

Năm 2020-2021, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều xáo trộn cho cuộc sống tất cả mọi người, trong đó trẻ em khó khăn là những đối tượng yếu thế, chịu nhiều ảnh hưởng không chỉ về sức khỏe mà còn cả đời sống tinh thần.

Giữa chuỗi ngày khó quên ấy, những chuyến xe Quỹ sữa vẫn bền bỉ vượt qua những trở ngại để bảo đảm sự liền mạch hoạt động cấp phát sữa cho trẻ tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ, khu cách ly…. Cứ như thế, Quỹ sữa đã trở thành cầu nối của sự yêu thương, đồng thời nhân rộng những “vùng xanh hy vọng” để che chở các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn trong mùa dịch.

15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương - Ảnh 3.

Nuôi dưỡng những ước mơ của trẻ thơ

Năm 2022 trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, chặng đường năm thứ 15 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã diễn ra với nhiều hoạt động, như vui chơi tại bãi biển với các em Làng trẻ em SOS Quy Nhơn; cùng các em ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi tham quan trang trại bò sữa của Vinamilk; vui trung thu cùng chú Cuội, chị Hằng tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn…

Em Trần Bảo Yến (11 tuổi – Làng trẻ em SOS Quy Nhơn), sau trận bóng đầy sôi động với các bạn tại Làng SOS Quy Nhơn và các cô chú Quỹ sữa và Vinamilk đã hào hứng cho biết: Ước mơ của con lớn lên sau này là trở thành 1 cầu thủ bóng đá. Muốn làm cầu thủ bóng đá, con cần có chiều cao, cơ bắp, thể hình, mạnh khỏe. Cần phải tập thể dục, luyện cách tâng bóng, nâng bóng. Trong các trận giao lưu ở trường, con từng ghi được 3 bàn thắng.

15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương - Ảnh 4.
15 năm Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam – hành trình của những điểm chạm yêu thương - Ảnh 5.

15 năm bền bỉ với sứ mệnh “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”, 40,6 triệu ly sữa với tổng hơn 190 tỷ đồng đã được trao tặng đến gần 500.000 trẻ em tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Cột mốc năm thứ 15 này với Quỹ sữa sẽ là một khởi đầu mới với nhiều dự định phía trước dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn cả nước. Hơn cả triệu triệu ly sữa, đây sẽ là sự nâng đỡ thiết thực, giúp các em sống trọn vẹn một tuổi thơ hạnh phúc, vững tin với những khát khao của mình.

Ngoài Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk còn tích cực triển khai nhiều chương trình xã hội – cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19. Mới đây, tại Hội nghị CSR & ESG toàn cầu 2022, Vinamilk đã được vinh danh là “Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam” với thứ hạng Bạch Kim. Đồng thời, Vinamilk cũng được tôn vinh là “Doanh nghiệp thúc đẩy sự bền vững hàng đầu châu Á” theo ACES Awards 2022.

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

[searchandfilter id="2529"]