1,7 tỷ đồng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều 2/8, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các nhà tài trợ trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
PGS, TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho các em sinh viên.

Chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ năm học 2019-2020. Đây là lần thứ 3 Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons và nhà hảo tâm tài trợ cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khuyết tật, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo; sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.

Tổng số học bổng là 43 suất, trong đó 41 suất học bổng toàn phần với giá trị học bổng lớn nhất: 50 triệu đồng cho các bạn sinh viên năm nhất; đối với sinh viên năm hai giá trị học bổng là 30 triệu đồng, sinh viên năm ba giá trị học bổng là 20 triệu đồng, sinh viên năm cuối giá trị học bổng là 10 triệu đồng (tùy thuộc vào số năm sinh viên đang theo học thực tế sẽ có những giá trị học bổng khác nhau) và 2 suất học bổng khuyến khích với giá trị là 5 triệu đồng/suất.

PGS, TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình trao học bổng toàn phần cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chương trình rất có ý nghĩa, các em sinh viên này đều rất khó khăn, nhiều em mồ côi, khuyết tật, có những em sinh viên năm nhất đã phải là chủ hộ khi không còn bố mẹ, có những em phải sống với ông bà, cô chú. Hơn ai hết, chúng tôi luôn mong muốn quan tâm giúp đỡ các em, để không em nào bị bỏ lại trên con đường học tập.

Sinh viên sẽ nhận được học bổng khi đáp ứng các yêu cầu: là sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre; sinh viên khuyết tật, mồ côi cha hoặc mẹ, cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo tại địa phương đang sinh sống; kết quả học tập đạt loại khá trở lên trong năm học 2020-2021; chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong năm học 2021-2022.

MINH ANH

Nguồn: nhandan.vn

[searchandfilter id="2529"]