19,6% trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi tại VN

Thông tin trên được ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa VN, nêu ra trong buổi họp báo tại Hà Nội về Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa – Vietnam Dairy 2024.

Theo ban tổ chức, Vietnam Dairy 2024 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 30.5 – 2.6. Tại triển lãm, các đơn vị chia sẻ các công nghệ mới nhất đã được ứng dụng để nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm sữa. Thông điệp về môi trường cũng là điểm mới của sự kiện năm nay, với chương trình “Hành trình xanh – đổi vỏ sữa lấy quà tặng”.

Bên cạnh đó, triển lãm có các hoạt động phổ biến kiến thức để người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng sao cho có lợi ích cho sức khỏe.

Ông Trần Quang Trung cho biết hiện 19,6% trẻ dưới 5 tuổi trên cả nước suy dinh dưỡng thấp còi. Sữa và sản phẩm sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ nhỏ và người dân. Đây là sản phẩm dinh dưỡng dễ hấp thu, bổ sung năng lượng, vi chất.

Trong nước đã có các sản phẩm sữa công thức đặc biệt được dùng trong điều trị, phòng bệnh ở các nhóm tuổi. Do đó, tiêu thụ sữa sẽ còn tăng trong các năm tới. Tại VN, thị trường sữa nhập khẩu hằng năm đạt khoảng 1 tỉ USD.

Cùng với việc VN đảm bảo cơ bản nhu cầu người VN, sữa và các sản phẩm sữa của VN đã xuất khẩu sang 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt trên 300 triệu USD/năm

Liên Châu

Nguồn: thanhnien.vn

[searchandfilter id="2529"]