Trao yêu thương cho trẻ em khó khăn ở Lào Cai

Trẻ em vùng cao, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số vốn đã gặp nhiều thiệt thòi trong đời sống sinh hoạt và học tập. Cơm ăn, áo mặc hàng ngày vẫn là nỗi lo thường trực của các em trên hành trình đi tìm con chữ. Vì thế được sử dụng sữa thường xuyên có lẽ là ước mơ của nhiều em nhỏ. Thấu hiểu điều này, Hội đồng đội Trung ương đã phối hợp với các doanh nghiệp đem sữa miễn phí đến với các em vùng cao, khó khăn thông qua dự án “Sữa Kun cho em” – 1 hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Thắp Sáng Ước Mơ Thiếu Nhi Việt Nam”.

Điểm trường thuộc xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có 40 học sinh từ mầm non đến lớp 2 đều là dân tộc Dao. Phìn Ngan là một trong những xã khó khăn của huyện, vì vậy gia đình các em đa phần là hộ nghèo, không có điều kiện mua sữa cho con uống thường xuyên.

Trên địa bàn Lào Cai có hơn 227.000 học sinh tiểu học trong đó hơn 1.900 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một số phụ huynh phải gửi con vào các trường nội trú từ đầu tuần đến cuối tuần. Khi nhận được sữa, tỉnh đoàn đã phân chia cho 9 huyện thị có các điểm trường khó khăn.

Dự án “Sữa Kun cho em – Cùng em cao lớn” được thương hiệu sữa Kun phối hợp cùng chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” do Hội Đồng đội Trung ương tổ chức cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng cao.

Trong chuyến đi đợt này, thương hiệu Kun phối hợp cùng tỉnh đoàn Lào Cai sẽ trao tặng 1.000 thùng sữa tương đương 48.000 hộp sữa cho các em bé vùng cao Lào Cai. Tiếp theo, chương trình dự kiến sẽ trao ở Yên Bái, Điện Biên, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa.

Cát Sinh – Hoàng Minh

Nguồn: quochoitv.vn

[searchandfilter id="2529"]