9 đội bóng khu vực phía Bắc tranh tài tại Giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc

Chú thích ảnh
Đội chủ nhà Bắc Giang (áo cam) thi đấu với đội Gia Bảo Hải Dương (áo vàng). 

Giải do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Đây là sự kiện thể thao đầy ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các học sinh trong độ tuổi nhi đồng trên toàn quốc có niềm đam mê bóng đá được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng của mình trên sân đấu. Đồng thời, Giải cũng là dịp để các câu lạc bộ bóng đá, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát hiện, tuyển chọn các tài năng bóng đá ở lứa tuổi U11, tạo nguồn lực lượng kế cận cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và các đội tuyển bóng đá quốc gia trong tương lai.

Chú thích ảnh
Đội chủ nhà Bắc Giang (áo cam) thi đấu với đội Gia Bảo Hải Dương (áo vàng). 

Tham gia giải ở vòng loại bảng Bắc Giang có gần 700 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 19 đội bóng đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Bắc Giang, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Gia Bảo Hải Dương, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hải Phòng, Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội, HYS Hà Nội, Công an Hà Nội, Tuyên Quang, Hà Nội, Bắc Ninh, Câu lạc bộ Hà Nội, Luxury Hạ Long, Liên đoàn bóng đá Hải Phòng, Blue Sky.

Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Các trận đấu sẽ diễn ra từ nay đến ngày 15/6.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội bóng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, với những cầu thủ nhí xuất sắc nhất của các địa phương, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, kịch tính, bất ngờ.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải. 

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Bắc Giang với đội Gia Bảo Hải Dương. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa với tỷ số 1-1.

Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, được tổ chức thành công trong suốt 28 năm qua. Từ Giải đấu, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện, có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Tuấn Hải, Nhâm Mạnh Dũng…

Năm 2024, với mục tiêu tiếp tục phát triển, nâng cao tính chuyên nghiệp, hấp dẫn của Giải đấu, cùng với vòng bảng khu vực phía Bắc tổ chức tại Bắc Giang, Giải còn được tổ chức tại Quảng Nam và Bình Dương, với tổng cộng 50 đội bóng Nhi đồng (U11) đến từ 40 tỉnh, thành phố.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
[searchandfilter id="2529"]