Aiwado & Hiệp hội Sữa Việt Nam độc quyền tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế: Ứng dụng Dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh, ngày 24/03/2022, Công ty Cổ phần Thực phẩm Aiwado và Hiệp hội Sữa Việt Nam chính thức hợp tác độc quyền trong chiến dịch truyền thông và tổ chức chuỗi Hội thảo Quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2026 – 2030 với mục tiêu nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Khai mạc Hội thảo quốc tế: Ứng dụng Dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

Dinh dưỡng Nhật Bản là nền khoa học dinh dưỡng chuẩn cao hàng đầu thế giới

Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ trung bình lên đến 86 năm – một trong những quốc gia có tuổi thọ cao thuộc hàng nhất nhì trên thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản cũng là đất nước khiến cả thế giới thán phục khi họ đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong công cuộc thay đổi chiều cao của người dân. Nhật Bản hiện đang thuộc top các quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất tại khu vực Châu Á với nữ là 1.57m và nam giới là 1.72m. đồng thời người dân xứ sở mặt trời mọc cũng được tăng cường sức khoẻ , thể lực và trí lực.

Để làm được điều này, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện xuyên suốt và đồng bộ các chiến lược: Luôn coi con người là trung tâm từ đó đề cao việc giáo dục về dinh dưỡng để nâng cao tầm vóc; Bổ sung sữa vào thực đơn ăn uống hàng ngày với kế hoạch “1 ly sữa làm mạnh 1 dân tộc”  là một trong 5 giải pháp tăng chiều cao  được Chính phủ Nhật Bản chú trọng.

Ứng dụng Dinh dưỡng Nhật Bản để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

Khoa học dinh dưỡng Nhật Bản và cách nuôi dưỡng con của người Nhật luôn được các bậc cha mẹ trên thế giới quan tâm, đánh giá cao và ứng dụng để chăm sóc con của họ. Nhằm chia sẻ và nâng cao kiến thức về ứng dụng dinh dưỡng dưỡng Nhật Bản trong việc chăm sóc trẻ, tại Hội thảo Quốc tế “Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam” do Aiwado và Hiệp hội Sữa Việt Nam độc quyền tổ chức đã thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm cha mẹ, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn truyền thông.

Theo đó, Aiwado chính thức trở thành đối tác duy nhất của Hiệp hội sữa Việt Nam trong chiến dịch truyền thông và tổ chức chuỗi Hội thảo Quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 & tầm nhìn 2026 – 2030.

Lễ ký kết hợp tác độc quyên giữa Aiwado & Hiệp hội sữa Việt Nam “Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam”

Tại hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam – Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Quang Trung chia sẻ: “Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam là một chiến lược tổng thể hữu hiệu đã được chứng minh qua sự thành công của đất nước Nhật Bản. Với nền tảng dinh dưỡng khoa học, cùng các dưỡng chất tốt sẽ cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng toàn diện để tiêu hoá tốt, tăng cân chuẩn và phát triển toàn diện từ đó góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ trẻ em Việt Nam. Đồng hành cùng Aiwado, thông qua Hội thảo Quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam, tôi hy vọng các bậc làm cha mẹ, cũng như toàn xã hội sẽ quan tâm hơn nữa đến việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng tốt và chuẩn khoa học cho con em mình”.

Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam – Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Quang Trung phát biểu khai mạc chương trình

Với những tham luận vô cùng hữu ích và hấp dẫn đến từ các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam như: “Vấn đề tiêu hoá ở trẻ em – những thách thức với sự phát triển của trẻ” do Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm – Nội Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đưa ra đã nêu bật rõ các vấn đề tiêu hoá của trẻ em Việt Nam, thách thức cũng như giải pháp.

“Nghiên cứu ứng dụng mới về Lợi khuẩn & GOS Nhật Bản để cải thiện tiêu hoá cho trẻ em” được ông  Matsumura Tsutomu – Chuyên gia Nhật Bản trình bày vô cùng hữu ích.

Tham luận “Thực trạng suy dinh dưỡng & khuyến cáo cập nhật” do Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh trình bày cũng nhận được sự quan tâm nhiệt tình của hàng trăm khách mời.

Aiwado – Đơn vị tiên phong mang trọn tinh tuý dưỡng chất từ Nhật Bản trong các sản phẩm Đạt tiêu chuẩn Dinh dưỡng của Bộ Y tế Nhật Bản với sứ mệnh nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

Hội thảo thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm khách mời

Không chỉ am hiểu khoa học dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản, tích cực ứng dụng các nghiên cứu khoa học dinh dưỡng Nhật Bản và sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp chuẩn Nhật, Aiwado còn thấu hiểu con người Việt Nam, từ đó tạo ra các sản phẩm Đạt tiêu chuẩn Dinh dưỡng của Bộ Y tế Nhật Bản, đồng thời phù hợp với nhu cầu, thể trạng của người dân Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Huy Hồng Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Aiwado chia sẻ: “Aiwado trở thành đối tác duy nhất đồng hành cùng Hiệp Hội sữa Việt Nam trong chiến dịch truyền thông và tổ chức chuỗi Hội thảo Quốc tế Ứng dụng Dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 -2025 & tầm nhìn 2026 – 2030. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sứ mệnh cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam trong tương lai bằng nguồn dinh dưỡng toàn diện chuẩn Nhật của Aiwado.

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm Aiwado

Với việc ra mắt Kazu Gain Gold – Sữa Mát Tăng Cân chuẩn Nhật đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt Tiêu chuẩn Dinh dưỡng của Bộ Y tế Nhật Bản, Aiwado đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia dinh dưỡng trong nước và quốc tế.

Lễ công bố Kazu Gain Gold Đạt Tiêu chuẩn Dinh dưỡng của Bộ Y tế Nhật Bản

Ông Matsumura Tsutomu – Chuyên gia Nhật Bản cho rằng: Việc ứng dụng Lợi khuẩn Nhật Bản & GOS Nhật Bản của Aiwado vào sản phẩm dinh dưỡng Kazu Gain Gold giúp trẻ tiêu hoá tốt, tăng cân chuẩn là một bước tiến triển trong chiến lược nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam. Khi bổ sung Lợi khuẩn Nhật Bản & GOS Nhật Bản cùng HMO & FOS tạo ra bộ 3 siêu chất xơ trong Kazu Gain Gold giúp sữa mát, hạn chế tình trạng táo bón để trẻ tiêu hoá tốt hơn, tạo nền tảng hấp thu dưỡng chất, tăng cân và phát triển toàn diện.

Ông Matsumura Tsutomu – Chuyên gia Nhật Bản

Để trẻ tăng cân chuẩn, nâng cao tầm vóc, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ thì hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng vai trò tiên quyết, Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm, Nội thần kinh, bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ: “Trẻ mắc các vấn đề về tiêu hoá thường do chế độ ăn uống không khoa học trong một thời gian dài, đặc biệt khi các bậc cha mẹ không chú ý giải quyết triệt để khiến các vấn đề này lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến trẻ sẽ bị chán ăn, rối loạn tiêu hoá, nôn trớ, tiêu chảy hoặc táo bón… Các vấn đề này kéo dài sẽ dẫn đến trẻ bị suy giảm sức đề kháng, suy dinh dưỡng, chậm tăng trưởng. Việc xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, bổ sung đủ lợi khuẩn Nhật Bản và bộ 3 chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa như GOS, FOS, HMO sẽ giúp hệ tiêu hoá non yếu của trẻ hoạt động hiệu quả hơn từ đó giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao và phát triển tốt”.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm, Nội thần kinh, bệnh viện Nhi Đồng 1

Cũng theo Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh: “Để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam, trước hết chúng ta cần giải quyết thực trạng suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi của trẻ em Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trẻ em ở vùng nông thôn. Để làm được điều đó, cần bổ sung cho trẻ nguồn dưỡng chất tốt, mát lành dễ tiêu hoá, cùng hệ đạm quý như đạm whey, đạm sữa để trẻ tăng cân khoẻ mạnh và bắt kịp đà tăng trưởng”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh

Với chiến lược dài hạn cùng kế hoạch tổ chức chuỗi Hội thảo Quốc tế “Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam”, Hiệp hội Sữa và Aiwado mong muốn lan toả nhiều hơn đến người dân Việt Nam để cùng chung tay nâng cao vầm vóc Việt.

Phiên thảo luận về thực trạng trẻ em tại Việt Nam

Người mẫu, Diễn viên Thuý Diễm tham dự Hội thảo Quốc tế

Nguồn: aiwado.com