Uống sữa tươi bữa sáng: bổ sung nhỏ, hiệu quả lớn

Những năm gần đây, cùng với đà phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống, trẻ em Việt Nam được chăm lo tốt hơn về mọi mặt. Bữa ăn phong phú đã giúp tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi lần đầu tiên xuống dưới 20% – theo kết quả điều tra năm 2020. Thành tựu trên rất đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều yếu tố cần cải thiện trong bữa ăn của trẻ em Việt.

Theo SEANUTs, chương trình khảo sát tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam, khẩu phần ăn truyền thống của trẻ em Việt Nam được đánh giá là thiếu hụt những vi chất dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin D và các khoáng chất khác…

Bổ sung sữa tươi vào bữa điểm tâm sẽ mang đến cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào trong ngày

Sữa là nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu đạm, chất béo, canxi, vitamin và khoáng chất. Uống sữa buổi sáng, trẻ em kịp thời bổ sung năng lượng và các vi chất dinh dưỡng thiết yếu khi cơ thể đang cần, đang “đói” nhất.

Vì thế, bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa vào các bữa ăn, đặc biệt bữa sáng là một trong các giải pháp tối ưu để xây dựng nền tảng thể chất vững vàng, tiếp sức cho cơ thể đang phát triển từng ngày của trẻ.

Dinh dưỡng tối ưu trong từng ly sữa chuẩn Hà Lan

Sữa tươi là thức uống rất tốt cho trẻ, nhưng mẹ có biết không: để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe, sữa cần đạt độ cân bằng dinh dưỡng nhờ giảm tỉ lệ đường, muối và chất béo bão hòa.

Bởi theo tuyên bố về sức khỏe trẻ em của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người lớn và trẻ em nên giảm lượng đường hấp thụ mỗi ngày xuống dưới 10%, thậm chí dưới 5% (khoảng 25g) nếu muốn cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ béo phì…

Giảm đường, muối, chất béo bão hòa – nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, Cô Gái Hà Lan (thương hiệu thuộc tập đoàn FrieslandCampina) đã dành cả thập kỉ nghiên cứu, đầu tư không ít tiền của, tâm sức để đạt mục tiêu này. Các chuyên gia của Cô Gái Hà Lan đã nghiên cứu và đưa ra sản phẩm sữa phù hợp với trẻ em Việt. Cụ thể, sữa tươi Cô gái Hà Lan được tăng cường hàm lượng vitamin D và canxi, protein, bổ sung dưỡng chất thiết yếu như phốt pho, vitamin B2, B12; giảm đến 45% lượng đường… Với các bé, mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 12% năng lượng cần thiết (theo khuyến nghị hàng ngày cho trẻ từ 3-5 tuổi), giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

Với tư duy Glocal – doanh nghiệp toàn cầu mang trái tim địa phương, trung thành với triết lý kinh doanh “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên”, trong di sản 150 năm ngành sữa thế giới và 25 năm đồng hành cùng Việt Nam, Cô gái Hà Lan tạo nên những sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời, với chuỗi quy trình sản xuất khép kín “từ đồng cỏ đến ly sữa” và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, Cô Gái Hà Lan đảm bảo cung cấp dòng sữa tự nhiên và tinh khiết, chất lượng đồng nhất khắp thế giới cho trẻ em toàn cầu.

Là nhãn hàng “con cưng” của FrieslandCampina, tập đoàn 150 năm tuổi, đang có mặt trong top 4 các hãng dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan giúp mẹ Việt hoàn toàn yên tâm với độ an toàn vượt chuẩn Việt Nam 11 lần. Tươi ngon, cân bằng dinh dưỡng, chất lượng chuẩn Hà Lan – sữa Cô gái Hà Lan đã trở thành chọn lựa tin cậy của hàng triệu người Việt suốt 25 năm qua.

Khi thêm ly sữa tươi Cô Gái Hà Lan vào bữa sáng cho con, mẹ thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng mang đến tác động lớn, góp phần bồi đắp nền tảng vững vàng vì một tương lai vươn cao vượt trội của trẻ em Việt.

Nguồn: enternews.vn