Bùng nổ xu hướng dinh dưỡng thực vật, doanh nghiệp nào đang dẫn đầu?

Đón đầu thập kỷ mới của ngành dinh dưỡng thực vật với nhiều tín hiệu tích cực từ người dùng, lần đầu tiên Vinasoy ấn định dấu mốc khi ra mắt dòng sản phẩm sữa chua uống 100% từ thực vật tại Việt Nam.

Thập kỷ mới của ngành dinh dưỡng thực vật

“Sống xanh – thở sạch – ăn lành” đang trở thành xu thế trên toàn cầu theo WHO, IPSOS và EAT-Lancet. Covid-19 khiến mọi người sống chậm lại, quan tâm đến nguồn thức ăn nạp vào cơ thể, không khí hít vào phổi… để bảo vệ sức khỏe bản thân và thế hệ mai sau.

Covid-19 khiến mọi người quan tâm đến nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể để bảo vệ sức khỏe bản thân

Được quan tâm nhất phải kể đến dinh dưỡng, lĩnh vực khổng lồ tiêu thụ 7,4 triệu tấn thực phẩm mỗi ngày. Cùng với kiến thức dinh dưỡng ngày càng được mở rộng, chủ nghĩa tiêu dùng xanh sẽ thúc đẩy các công ty thực phẩm tìm kiếm nguồn dinh dưỡng dần thay thế đạm động vật, mà dinh dưỡng thực vật là lựa chọn hàng đầu bởi nhiều lý do.

Ngoài hương vị thơm ngon, chúng còn giàu đạm “lành” – chất xơ – vitamin, dồi dào các chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe; song lại rất ít cholesterol xấu gây bệnh tật. Chẳng hạn, BMJ Nutrition chỉ ra chế độ ăn giàu thực vật giúp giảm 59-73% các triệu chứng Covid-19. FDA (Mỹ) cũng khuyến nghị bổ sung 25g đạm đậu nành mỗi ngày để giảm nguy cơ tim mạch.

Người tiêu dùng sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm “xanh và sạch” trong tương lai

Trước nhu cầu “ăn lành” trỗi dậy khắp thế giới, Data Bridge Market Research dự báo thị trường dinh dưỡng thực vật toàn cầu sẽ tăng trưởng 7,4%/năm từ 2022 đến 2029. Trong đó, ngành sữa thực vật tăng ấn tượng nhất 10,18%/năm, đạt 21,52 tỉ USD vào năm 2024, theo Tomorrow’s World Today.

Tại Việt Nam, tiêu dùng sản phẩm từ thực vật cũng ngày càng gia tăng. Sự chuyển dịch thể hiện rõ rệt qua giai đoạn 1961-2013, với sản lượng tiêu thụ các loại hạt và đậu đã tăng 375%. Lĩnh vực này đòi hỏi đầu tư nguồn lực quy mô lớn cả về R&D sản phẩm cũng như công nghệ sản xuất phức tạp. Nếu đánh giá về khả năng thi triển, có thể nói Vinasoy là doanh nghiệp sở hữu nhiều lợi thế hàng đầu để khai mở thị trường này.

Vinasoy đón đầu thập kỷ tiêu dùng dinh dưỡng mới

Vinasoy hiện chiếm lĩnh 92,2% thị phần sản lượng sữa đậu nành bao bì giấy trên toàn quốc, là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nằm trong top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 3 năm liên tiếp (2018-2020). (*)

Vinasoy là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam với việc ra mắt dòng sữa chua uống 100% từ thực vật VEYO Yogurt

Đáp lại kỳ vọng từ giới chuyên môn và người tiêu dùng, doanh nghiệp 25 năm tuổi này vừa giới thiệu dòng sữa chua uống VEYO Yogurt làm từ 100% thực vật tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến trong lĩnh vực dinh dưỡng thực vật. VEYO Yogurt là sản phẩm tiên phong đến từ công ty sản xuất sữa đậu nành lớn bậc nhất Việt Nam, dòng sữa chua được lên men từ sữa 5 loại hạt cao cấp: macca, hạnh nhân, dẻ cười, hạt óc chó và đậu nành; với 3 hương vị trái cây: dâu Nhật, đào tiên Nhật Bản và cam Yuzu. Tại lễ ra mắt sản phẩm, Vinasoy cũng cam kết tiên phong phát triển các giải pháp dinh dưỡng toàn diện từ thực vật, mang lại cuộc sống lành mạnh cho mọi nhà.

Sữa chua lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch đứng đầu top 10 “siêu thực phẩm” của năm 2022, do 1.173 bác sĩ dinh dưỡng trên thế giới bình chọn. Chia sẻ về sản phẩm mới, bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Giám đốc Marketing Vinasoy cho hay: “Vinasoy mong muốn tối ưu sản phẩm này bằng cách đem vị ngon mới lạ và năng lượng lành từ sữa thực vật, cùng đặc tính không chứa lactose của VEYO Yogurt đến người dùng để dễ dàng theo đuổi một lối sống khỏe mạnh”.

Với sản phẩm sữa chua uống thực vật tiên phong tại Việt Nam, Vinasoy muốn thiết lập những chuẩn mực cao nhất làm “hình mẫu” cho thị trường. Cụ thể, VEYO Yogurt được làm từ 100% thực vật, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc khắt khe, tuân thủ nguyên tắc không sử dụng cây trồng biến đổi gen. Cùng với đó là hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại khép kín và công nghệ thanh trùng UHT tốt bậc nhất, giúp sản phẩm giữ trọn dưỡng chất, hương vị trong 8 tháng mà không cần chất bảo quản.

“Không lactose, không cholesterol, không biến đổi gen, ít chất béo bão hòa và 100% đạm từ thực vật – là 5 tiêu chuẩn dinh dưỡng vàng từ thực vật của VEYO Yogurt”, bà Nguyễn Thị Hồng Yến nhấn mạnh. Dòng sữa chua uống này không chỉ đưa Vinasoy bước vào thị trường dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng, mà còn khẳng định thế mạnh chuỗi cung ứng nguyên liệu cao cấp, nhà máy công suất lớn và Viện nghiên cứu VSAC… của doanh nghiệp.

“Thương hiệu VEYO là tâm huyết nhiều năm của tập thể đội ngũ chuyên gia và sáng tạo của Vinasoy, mang những dưỡng chất tinh tuý nhất từ các loại hạt đến cho sức khoẻ người Việt. Chúng tôi tin rằng VEYO sẽ sớm trở thành người bạn đồng hành của người tiêu dùng, nhất là giới trẻ khi họ chọn lựa những giải pháp nhanh chóng, tối ưu để cân bằng dinh dưỡng, hướng tới một lối sống khoẻ mạnh toàn diện trong cuộc sống hiện đại và bận rộn”, bà Yến bày tỏ.

(*): Theo dữ liệu GlobalData: Giá trị doanh thu ngành Sữa đậu nành và thức uống từ đậu nành, 2018 – 2020.

Nguồn: thanhnien.vn

[searchandfilter id="2529"]