Cà phê sữa đá ‘chễm chệ’ trong Top ngon nhất thế giới

Cà phê là thức uống phổ biến trên khắp thế giới. Mỗi quốc gia lại có cách pha chế và thưởng thức riêng. Mới đây cà phê sữa đá của Việt Nam đang là chủ đề “gây sốt” khi lọt top 10 món cà phê ngon nhất thế giới do tạp trí The Travel bình chọn.

Mới đây, tạp chí The Travel chuyên viết về du lịch ẩm thực đã có bài viết khen ngợi “nức nở” món cà phê sữa đá của Việt Nam. Khi đưa ra danh sách 10 quốc gia có văn hóa cà phê độc đáo, trang Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới này xếp Việt Nam đứng thứ 10.  
Cà phê sữa đá lọt top 10 món cà phê ngon nhất thế giới do trang The Travel  bình chọn. (Ảnh: Internet)

Tác giả bài viết người  Canada – Robynne Trueman nhận định cà phê ở Việt Nam không chỉ là thức uống vào lúc bắt đầu ngày mới như nhiều nơi mà được thưởng thức cả sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí là vào ban đêm.

Robynne hào hứng cho biết: “Người Việt uống cà phê cả ngày. Việt Nam có một số loại cà phê thuộc top ngon nhất thế giới trong đó có món cà phê sữa đá, bao gồm cà phê rang vừa hoặc đậm, kết hợp với đá và sữa đặc”.

Món cà phê trứng độc đáo cũng là thức uống khiến nhiều người yêu thích. (Ảnh: Internet)
Ảnh: Internet

Robynne còn bật mí trong bài viết cà phê sữa đá là món giải khát ” đỉnh của chóp” cho ngày nắng nóng.

Ngoài ra, The Travel còn gợi ý thêm một món cà phê độc đáo nữa là cà phê trứng. Món thức uống có sốt kem trứng thơm ngon được làm bằng cách đánh bông lòng đỏ trứng gà với sữa đặc để tạo ra bọt béo ngậy, phủ lên trên cà phê.

Quỳnh Trang
Nguồn: saostar.vn