Cận cảnh trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu trên cao nguyên Đà Lạt

Người ta gọi nơi đây là “trời Âu”, “Hà Lan thu nhỏ” hay “tiểu Paris”. Nhưng dù được gọi với cái tên mỹ miều nào thì đây vẫn là nơi ngày ngày hoàn thành nhiệm vụ thầm lặng mà cao cả của mình: Cung cấp nguồn sữa tươi Organic chất lượng chuẩn châu Âu tới tay hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.

Trang trại bò sữa chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam

Sau 3 năm khởi công, xây dựng, năm 2017, trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu do Vinamilk đầu tư chính thức khánh thành tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lần đầu tiên, Việt Nam có một trang trại bò sữa Organic được tổ chức tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận. Và lần đầu tiên, người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng sữa tươi Organic cao cấp chất lượng quốc tế được sản xuất ngay trên mảnh đất quê hương.

Cánh cổng mở ra thế giới sữa Organic trong lành thuần khiết trên cao nguyên Đà Lạt.

Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt rộng mênh mông với diện tích 76.2 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, là nơi trú ngụ của hơn 1000 cô bò sữa và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nơi đây đàn bò được tận hưởng môi trường lý tưởng tại miền đất Đà Lạt với không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, và những đồng cỏ tự nhiên trải dài tươi tốt. Đây là thiên đường của những cô bò sữa ưa khí hậu ôn đới để sinh sống và phát triển.

Cánh đồng xanh mướt, xa xa là những cô bò Organic đang thong dong gặm cỏ

Ở đây, bò được nuôi là giống bò sữa Organic thuần chủng được Vinamilk nhập khẩu trực tiếp bằng máy bay về Việt Nam. Nguồn gen bò giống được tuyển chọn rất nghiêm ngặt nên có sẵn hệ miễn dịch mạnh, thích nghi một cách tự nhiên với điều kiện của địa phương.

Với hệ thống chuồng trại mở, bò thoải mái ra đồng cỏ khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Nếu trời mưa, nắng nóng, bò cũng có thể tự trở về chuồng – nơi được trang bị hệ thống làm mát vận hành hoàn toàn tự động, nệm nằm êm như khách sạn để nghỉ ngơi.

Mỗi cô bò ung dung tận hưởng 5m2 đồng cỏ của riêng mình.

Tiêu chuẩn hữu cơ “3 không” nghiêm ngặt của châu Âu

Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, hoàn toàn tự nhiên và không có sự can thiệp hóa học, với nguồn thức ăn chuẩn 100% Organic từ mạch nước ngầm trong lành, những đồng cỏ và yến mạch Organic không thuốc trừ sâu, được gieo trồng trên nguồn đất phải trải qua 2 năm chuyển đổi để trả về nguồn đất Organic không chất hóa học, thuần tự nhiên.

Tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, những cô bò được tận hưởng cả một cánh đồng yến mạch thơm lừng giàu dinh dưỡng

Với niềm tin đàn bò khi được yêu thương chăm sóc theo tiêu chuẩn Organic quốc tế sẽ cho ra dòng sữa tươi ngon thuần khiết nhất, Vinamilk và tất cả nhân viên trong trang trại luôn dành cả tâm huyết để tạo ra môi trường thật tốt cho các cô bò để chúng sống trọn một cuộc đời của mình.

Một ngày thật hạnh phúc khi bò được tắm mát, nghe nhạc, matxa , được chuyên gia thú y thăm khám hằng ngày. Cái thú vị là trang trại có hẳn 1 vườn thuốc nam để ưu tiên trị bệnh cho bò thay vì dùng thuốc, đảm bảo không dư lượng kháng sinh.

Vườn thuốc nam trị bệnh cho gồm nhiều loại thảo dược như cây quýt trần bì, cây đinh lăng,…

Chăm sóc yêu thương là điều quan trọng nhất, sự thoải mái của đàn bò sẽ tạo ra

sự khác biệt của sữa tươi Organic

Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ và gìn giữ môi trường trong lành cho đàn bò sữa Organic, tiêu chí môi trường luôn được đặt lên hàng đầu với hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp điện cho hầu hết các hoạt động của trang trại.

Cùng với đó là hệ thống BIO GAS tái tạo các nguồn năng lượng của trang trại, xử lý chất thải khép kín, giúp giảm hiệu ứng nhà kính, giữ gìn thiên nhiên trong lành.

Những ly sữa tươi 100% Orgapnic thuần khiết

Tất cả những điều kiện đặc biệt tại đây cùng sự yêu thương chăm sóc kỹ lưỡng mà những cô bò tận hưởng mỗi ngày, đều được gói trọn trong từng giọt sữa tươi Vinamilk 100% Organic tươi ngon thuần khiết nhất. Đến trang trại đừng quên thưởng thức 1 ly sữa tươi mát lành và đắm chìm trong bầu không khí yên bình nơi đây nhé.

Sữa tươi Vinamilk 100% organic được sản xuất từ nguồn sữa của những cô bò organic được chăn thả tự nhiên trên những đồi cỏ rộng lớn của vùng đất Đà Lạt. Tại đây, đàn bò Organic thuần chủng được chăm sóc theo tiêu chuẩn 3 không nghiêm ngặt của châu Âu, với giống cỏ không thuốc trừ sâu được gieo trồng trên nguồn đất không phân bón hóa học, luôn được ưu tiên sử dụng thuốc nam để trị bệnh, đảm bảo cho ra nguồn sữa không dư lượng kháng sinh.

Thanh Xuân (Theo Nhịp sống kinh tế)

Nguồn: soha.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[searchandfilter id="2529"]