Chuỗi hoạt động “Vì đàn em thân yêu” đầy màu sắc tại Mường Nhé

 “Cùng nấu, cùng ăn, cùng chơi với các em”, đó là phương châm của chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” năm 2024, diễn ra tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Vì (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) sáng 25/4.
Đại biểu Hành trình "Sinh viên với khát vọng non sông" năm 2024 và đội viên, thiếu nhi Mường Nhé.
Đại biểu Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” năm 2024 và đội viên, thiếu nhi Mường Nhé.

Với sự tham gia của khoảng 450 em học sinh vùng cao, chương trình đã diễn ra với các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi sáng tạo, vận động, trao tặng sữa, dụng cụ học tập và đặc biệt là hoạt động “Nấu ăn cho em”.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết kỳ vọng, chương trình sẽ trở thành một “bữa tiệc” cả về tư duy sáng tạo và thể chất dành tặng học sinh, thiếu nhi địa phương.

Chuỗi hoạt động "Vì đàn em thân yêu" đầy màu sắc tại Mường Nhé ảnh 1
Ca sĩ Ngô Lan Hương cùng học sinh nhà trường trong một tiết mục văn nghệ.

“Mong rằng, tình cảm của sinh viên trên khắp cả nước dành cho các em, qua những hoạt động của Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” năm 2024, sẽ được khắc họa rõ nét. Không gian vui chơi sôi động, những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng là món quà từ miền xuôi, góp phần lan tỏa niềm hạnh phúc đến với học sinh vùng cao, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Chuỗi hoạt động "Vì đàn em thân yêu" đầy màu sắc tại Mường Nhé ảnh 2
Đại biểu Hành trình chuẩn bị “Bữa cơm cho em” tặng học sinh nhà trường.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Nhé Nguyễn Văn Úy, Mường Nhé là huyện biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc với thành phần dân tộc đa dạng trên địa bàn, địa thế hiểm trở, việc đi lại bị hạn chế, lại hay xảy ra thiên tai.

Các điểm trường ở Mường Nhé thường chịu thiệt hại nặng nề qua các đợt lũ quét, lũ ống, mưa lớn… gây mất an toàn cho quá trình dạy học, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, giáo viên, chất lượng dạy và học. Vì vậy, những món quà của chương trình là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Vì nói riêng, các nhà trường trên địa bàn huyện nói chung.
Chuỗi hoạt động "Vì đàn em thân yêu" đầy màu sắc tại Mường Nhé ảnh 4
Không gian đầy sắc màu mà các đại biểu mang đến chương trình.

Dịp này, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao hơn 66 nghìn hộp sữa (tương đương hơn 520 triệu đồng) tặng học sinh 3 khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại xã Nậm Vì; Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Long phối hợp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao nhiều phần quà dụng cụ học tập với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng tặng toàn bộ học sinh nhà trường.

Chuỗi hoạt động "Vì đàn em thân yêu" đầy màu sắc tại Mường Nhé ảnh 5
Những trò chơi sôi nổi, hào hứng mà các anh chị sinh viên mang tới cho các em thiếu nhi.
Chuỗi hoạt động "Vì đàn em thân yêu" đầy màu sắc tại Mường Nhé ảnh 6
Khép lại chương trình là bữa cơm đầm ấm trong khuôn khổ hoạt động “Nấu ăn cho em”.
[searchandfilter id="2529"]