Co.op Food giải cứu gần 20 tấn nông sản Hải Dương mỗi ngày

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, đã có thêm hàng trăm cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội tham gia giải cứu nông sản Hải Dương, giúp tổng lượng tiêu thụ đạt gần 20 tấn mỗi ngày.

Những mặt hàng nông sản Hải Dương được Co.op Food giải cứu đợt này gồm bắp cải trắng, củ su hào, cà rốt và ổi. Ảnh: VGP/Minh Thi

Không những bù chi phí kiểm soát chất lượng, vận chuyển, nhân công và mặt bằng để hỗ trợ đẩy nhanh việc tiêu thụ nông sản, các cửa hàng thực phẩm Co.op Food còn bổ sung thêm chi phí để thực hiện chương trình khuyến mãi kép giảm giá, tặng điểm cho khách khi mua nông sản. Đồng thời khi khách mua các mặt hàng khác có mức hóa đơn phù hợp sẽ được tặng thêm nông sản.

Những mặt hàng nông sản Hải Dương được các Co.op Food khu vực Hà Nội tham gia giải cứu đợt này gồm bắp cải trắng, củ su hào, cà rốt và ổi.

Chị Thúy, một khách hàng đang chọn mua bắp cải tại Co.op Food chia sẻ, sẵn lòng chung tay ủng hộ giải cứu nông sản của người nông dân, nhưng do chị có con nhỏ, nên khá cẩn thận trong việc lựa chọn “điểm giải cứu”. Chính vì thế, khi thấy Coop Food gần nhà có chương trình “giải cứu” chị đến mua ủng hộ ngay, vì vừa tiện lợi, vừa an tâm về nguồn gốc, chất lượng nông sản.

Với sự tham gia nhanh chóng của hàng trăm các siêu thị Co.opmart, các cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội, lượng lớn hàng nông sản Hải Dương đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng sẽ nhanh chóng được giải vây và từng bước được đưa về quỹ đạo tiêu thụ ổn định như thông thường.

Minh Thi 

Nguồn: baochinhphu.vn