Cụ ông 96 tuổi vẫn múa đao, đi quyền

Đó là cụ ông Trương Kim Vàng – người vừa xác lập Kỷ lục VN năm 2019 là cụ ông cao tuổi nhất (96 tuổi) trình diễn bài thể dục dưỡng sinh Thái cực đao 54 thức trong thời gian gần 3 phút tại Giải thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng 2019.

Cụ ông 96 tuổi vẫn múa đao, đi quyền - Ảnh 1.

Cụ ông Trương Kim Vàng múa Thái cực đao – Ảnh: T.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ, cụ Vàng cho biết: “Tôi chơi thể thao từ khi còn nhỏ. Thời trai tráng, tôi từng là cầu thủ của đội bóng đá Bộ Tư lệnh thông tin. Sau khi nghỉ hưu, tôi mới tìm đến thể dục dưỡng sinh. Cuộc sống của tôi thư thái, sáng đi tập dưỡng sinh, còn buổi tối đi khiêu vũ. Ngoài múa đao, tôi còn thuộc nhiều bài quyền tay không, kiếm thuật và quạt. Nhờ có vận động, sức khỏe tôi rất tốt và không bệnh tật gì”.

Phong trào thể thao người cao tuổi tại Việt Nam đã được chú trọng nhiều hơn và khá phát triển. Chỉ mới đây, các lão kình ngư tuổi gần trăm của bơi lội Việt Nam đã gặt hái nhiều HCV ở giải vô địch Đông Nam Á 2019 tại Indonesia.

Cụ ông 96 tuổi vẫn múa đao, đi quyền - Ảnh 3.

Cụ ông Trương Kim Vàng xác lập kỷ lục Việt Nam – Ảnh: T.P

“Lần đầu biểu diễn trước hàng ngàn người thế này, tôi có hơi khớp nhưng tôi rất vui khi lập được kỷ lục. Tuy nhiên, quan trọng hơn là tôi muốn truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh, tích cực vận động để có sức khỏe tốt”, cụ Vàng cho biết.

Việc luyện tập văn nghệ, thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ giúp nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường….

Cụ ông 96 tuổi vẫn múa đao, đi quyền - Ảnh 4.

Hơn 3.000 người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh – Ảnh: T.P

Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019 tại Nhà thi đấu Phú Thọ sáng ngày 5-5 thu hút đến 3.000 người cao tuổi trên các quận huyện thuộc địa bàn TP và một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bà Rịa – Vũng Tàu…  giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – giám đốc marketing ngành hàng sữa bột, đại diện đơn vị tài trợ Vinamilk – cho biết: “Từ năm 2012, chúng tôi đã phối hợp với các hội người cao tuổi và hội dưỡng sinh trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 650.000 người cao tuổi.

Việc tài trợ cho “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh và yoga TP.HCM mở rộng năm 2019” này là 1 trong nhiều sự kiện hướng đến mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.

TẤN PHÚC

hop sua

Sản phẩm dinh dưỡng nhãn hiệu Vinamilk Sure Prevent

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk Sure Prevent mới, bổ sung Plant Sterol – tốt cho hệ tim mạch, tăng thêm 20% canxi, đồng thời cung cấp vitamin D, K2 và phốt pho giúp tạo hệ xương chắc khỏe.

Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Chợ rẫy giúp phục hồi sức khỏe bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật. Sản phẩm thích hợp cho người bệnh cần phục hồi, người ăn uống kém, ngủ không ngon và người cao tuổi muốn nâng cao sức khỏe.

 TTO
Nguồn: Tuoitre.vn