Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper (giữa) thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ.

Trong chuyến thăm, làm việc tại TP Cần Thơ, ngày 8/4, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper cùng đoàn công tác ngoại giao của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, tân Đại sứ Marc Evans Knapper đánh giá tích cực về sự phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng của ngành sữa Việt Nam, cũng như sự tăng trưởng của Vinamilk ngay giữa bối cảnh dịch Covid-19 nhiều biến động, nhằm bảo đảm cho thị trường trong nước ổn định và đạt được các kết quả xuất khẩu ấn tượng.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, sự năng động trong hoạt động xúc tiến thương mại và nỗ lực của các doanh nghiệp đã góp phần gia tăng hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua. Ngoài ra, tân Đại sứ và đoàn công tác cũng lắng nghe chia sẻ về hoạt động của Nhà máy sữa Cần Thơ, và các kinh nghiệm ứng phó với dịch Covid-19 của Vinamilk, qua đó ổn định sản xuất, tiếp tục tăng trưởng.

Vinamilk hiện có một hệ thống trang trại và nhà máy quy mô rất lớn, với 16 nhà máy và 14 trang trại chuẩn quốc tế trong và ngoài nước. Trong đó, Nhà máy sữa tại Cần Thơ được đưa vào vận hành năm 2001 trên diện tích hơn 2ha, chuyên sản xuất sữa tươi tiệt trùng, sữa đặc, sữa chua, kem, với tổng công suất đạt khoảng hơn 202.000 tấn sản phẩm/năm.

Tại Việt Nam, Vinamilk hiện là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 10 năm liền, dẫn đầu nhiều ngành hàng lớn như sữa bột trẻ em, sữa nước… Còn tại thị trường quốc tế, Vinamilk đang đứng trong Top 40 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu; xuất khẩu sản phẩm đến 57 quốc gia, trong đó có các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… với tổng kim ngạch xuất khẩu lũy kế hơn 2,6 tỷ USD.

Riêng tại thị trường Mỹ, Vinamilk đang sở hữu 1 nhà máy sản xuất sữa tại bang California. Công ty còn xuất khẩu sang Mỹ sản phẩm sữa đặc và creamer đặc dưới thương hiệu Driftwood và Mỹ cũng là một trong những thị trường xuất khẩu có đóng góp lớn của Vinamilk hiện nay. Vinamilk hiện đang nhập sữa bột nguyên liệu, bò sữa giống và các trang thiết bị công nghệ chăn nuôi bò sữa từ Mỹ.

Tin, ảnh: THANH TÂM
Nguồn: nhandan.vn
[searchandfilter id="2529"]