ĐHĐCĐ Mộc Châu Milk: Duy trì mức cổ tức cao, chuyển niêm yết cổ phiếu lên HOSE

Ngày 23/4/2024, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk – mã chứng khoán: MCM) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 theo hình thức trực tuyến.
Năm 2023, kinh tế thế giới vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực, ảnh hưởng tới kinh tế trong nước, nhưng với chiến lược và điều hành đúng đắn của Ban lãnh đạo và nỗ lực của cán bộ nhân viên, Công ty đã đạt kết quả kinh doanh khởi sắc.

Trong năm vừa qua, hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng khôi phục mạnh mẽ, Công ty đã có sự nỗ lực để duy trì đà tăng trưởng doanh thu. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 3.135 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục 374,4 tỷ đồng, tăng 8,0% so với năm 2022, cùng vốn hoá 4.070 tỷ đồng, cổ tức đạt mức 20%.

Trong năm 2023, nhận diện thương hiệu của Mộc Châu Milk được cải thiện hơn, thương hiệu được người tiêu dùng biết đến với các yếu tố thiên nhiên, minh bạch nguồn nguyên liệu, thân thiện với môi trường. Công ty đã đưa ra thị trường 4 sản phẩm mới, và cải tiến 12 sản phẩm để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Năm qua, Mộc Châu Milk cũng đã đạt được nhiều giải thưởng danh dự như: Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và Hàng Việt Nam chất lượng cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm 2024, Mộc Châu Milk tiếp tục nâng cao chất lượng và năng suất sữa nguyên liệu, củng cố hệ thống phân phối bán hàng, linh động trong việc điều phối kế hoạch sản xuất, đảm bảo cung ứng hàng hóa và tập trung thực hiện các dự án đầu tư phát triển.

Bước sang năm 2024, đánh giá bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nhưng với thế mạnh và sự tin yêu của người tiêu dùng, HĐQT xây dựng kế hoạch tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 3.367,4 tỷ đồng tăng 7,4% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 331,7 tỷ đồng. Mức cổ tức năm 2024 tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

“Mức cổ tức này thể hiện cam kết của Công ty đối với nhà đầu tư và cổ đông trong việc duy trì chính sách cổ tức cao bằng tiền mặt”, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT Mộc Châu Milk cho biết.

Với chiến lược tập trung hướng tới những mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài, nhằm củng cố và phát huy những giá trị cốt lõi trên nền tảng nội lực vững chắc sẵn có, HĐQT Công ty đã đặt ra các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể cho năm 2024.

Theo đó, Mộc Châu Milk tiếp tục củng cố về tổ chức ngành kỹ thuật chăn nuôi, thú y, quản lý chặt chẽ, đầu tư chiều sâu, áp dụng khoa học kỹ thuật để đẩy mạnh công tác chăn nuôi, tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh chăn nuôi thú y. Thực hiện các biện pháp đồng bộ để tiếp tục nâng cao chất lượng sữa tươi đưa vào chế biến.

Nâng cao chất lượng các sản phẩm sữa, đảm bảo chất lượng đồng đều và ổn định, tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới ra thị trường với chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Tập trung phát triển, củng cố hệ thống phân phối, đẩy mạnh việc phát triển thị trường, từng bước xâm nhập thị trường phía Nam, tăng độ phủ, chú trọng các thị trường mới mở. Chủ động phát triển ngành hàng theo thị hiếu tiêu dùng, đa dạng các sản phẩm để phục vụ đầy đủ các phân khúc của thị trường tiêu dùng các sản phẩm sữa. Xây dựng chiến lược Maketing có hiệu quả để phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Triển khai đồng bộ các dự án đầu tư đã được HĐQT phê duyệt, tập trung phát triển vùng nguyên liệu, xây dựng mô hình các hộ chăn nuôi với quy mô lớn, nâng cao chất lượng đàn bò.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại hội đã thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Quang Trí kể từ ngày 23/4/2024, đồng thời phê chuẩn kết quả bầu bồ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020 – 2024 đối với ông Đoàn Quốc Khánh.

Ông Đoàn Quốc Khánh sinh năm 1974, hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Điều hành Sản xuất Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Như vậy, HĐQT của Mộc Châu Milk nhiệm kỳ 2020 – 2024 bao gồm các thành viên sau: Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Hải Nam – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc, ông Đoàn Quốc Khánh, ông Hoàng Văn Chất và ông Lê Hoàng Minh.

Đại hội cũng thông qua sửa đổi Điều lệ của Công ty, sửa đổi Quy chế Nội bộ về Quản trị Công ty, sửa đổi Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị.

Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, tiền thân là Nông trường Mộc Châu và là đơn vị đầu tiên khai mở ra ngành chăn nuôi và sản xuất sữa công nghiệp tại Việt Nam.

Trải qua hơn 65 năm hình thành và phát triển, Công ty Mộc Châu Milk đã gắn bó với người dân địa phương để phát triển ngành chăn nuôi sữa và góp phần đưa thương hiệu sữa Mộc Châu trở nên thân thuộc với người tiêu dùng cả nước.

Dựa trên định hướng mục tiêu là phát triển du lịch tại Mộc Châu gắn liền với chiến lược phát triển nông nghiệp tỉnh Sơn La, trong đó ngành chăn nuôi bò sữa là chủ lực, Vinamilk và Mộc Châu Milk đã xây dựng “Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu” như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp tới chế biến sữa công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững, kết hợp du lịch sinh thái để bảo tồn và phát huy các giá trị của thiên nhiên, đồng cỏ vốn là bản sắc vùng cao nguyên Mộc Châu.

PV

Nguồn:

[searchandfilter id="2529"]