Đủ dưỡng chất mẹ cha thêm khỏe, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Làm con, ai cũng mong muốn mẹ cha luôn khỏe mạnh, sống thọ, sống vui cùng gia đình. Nhưng cuộc sống tất bật đôi khi khiến ta vô tâm, cứ chủ quan rằng cha mẹ mình vẫn dẻo dai như 5 năm, 10 năm trước.

Những dấu hiệu suy giảm sức khoẻ ở người lớn tuổi con cái cần lưu tâm

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, gần 70% người lớn tuổi Việt Nam có tình trạng sức khỏe yếu và rất yếu. Dù tuổi thọ trung bình của người Việt ở mức cao – trên 73 tuổi, nhưng số năm khỏe mạnh chỉ được 64. Như vậy, người lớn tuổi Việt Nam có hơn 9 năm chống chọi với bệnh tật, sức khỏe thể chất, tinh thần và chất lượng sống không đảm bảo. Họ thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, trung bình mỗi người mắc 3 bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (TPHCM) nhận thấy mình dễ bị mỏi mệt, ăn kém ngon, bị đuối sức khi mang vác, nâng nhấc đồ vật dù không quá nặng.

Ông Phạm Ngọc Hội (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) thường xuyên bị yếu cơ và mệt mỏi sau khi khỏi Covid-19. “Xương khớp bị ảnh hưởng vì cũng đã có tuổi rồi. Từ sau khi bị Covid-19 thì tôi cũng phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình, ăn uống điều độ dinh dưỡng hơn, việc tập luyện thì cũng phải muộn hơn để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết.” – ông chia sẻ với VTV.

Những biểu hiện như đuối sức, đau nhức cơ thể, khó cầm nắm và nâng nhấc đồ vật là các biểu hiện của sự mất cơ ở người lớn tuổi. Bên cạnh việc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, qua đó làm giảm chất lượng cuộc sống, mất cơ còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khoẻ như tăng nguy cơ té ngã lên đến 94% và dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch.

Mặc dù vậy, mối quan tâm hàng đầu của bậc làm cha làm mẹ vẫn luôn là con cái. Bà Hạnh chia sẻ: “Tôi chỉ mong duy trì được sức khoẻ để có thể tự lo, không phải nhờ đến con cái vì các con đều bận.”

“Nói chung, giờ lớn tuổi rồi, món quà tinh thần lớn nhất vẫn là lời động viên của con cháu quây quần” – ông Phạm Ngọc Hội nói.

Tặng mẹ cha món quà quý nhất, để thêm nhiều mùa yêu thương vẹn tròn

Sức khỏe là nguyện ước đầu tiên, thường trực và lớn nhất mà mọi người con dành cho cha mẹ mình, không chỉ trong mùa Vu Lan. Đó cũng là mong mỏi của người lớn tuổi: khỏe để sống thọ, yêu thương và vui vầy cùng con cháu dài lâu. Chính vì vậy, với cha mẹ già, không gì quý bằng những lời hỏi han ân cần, nhắc nhở uống thuốc, uống sữa, hay cử chỉ chăm sóc như xoa dầu, bóp vai…

Chị Phạm Thị Kim Tiến, chủ tiệm tạp hóa ở Hà Nội tâm sự: “Hàng ngày làm công việc bán sữa, mình tư vấn cho người này người kia bằng cả tấm lòng. Có những giây phút nghĩ đến ba mẹ… cũng lâu lắm rồi, mình không pha được cho ba mẹ ly sữa. Chỉ mong sao là ba mẹ mình được sức khỏe”.

Dịp Vu lan năm nay, gia đình của ông Bùi Viết Khảm và bà Hoàng Thị Thìn (quận Tân Bình, TPHCM) rôm rả vì có mặt đông đủ con cháu. Sự hiếu kính của các con các cháu không chỉ đến Vu Lan mà đều được nhắc nhau hằng ngày, bởi niềm vui sức khỏe của ông bà chính là niềm hạnh phúc của gia đình. Ông Khảm – bà Thìn cũng gặp nhiều vấn đề sức khỏe nên con cháu trong nhà đều ân cần chú ý từng thức ăn, thức uống. Chị Hải bộc bạch: “Dịch bệnh nói chung, mình cũng phải giữ gìn nhiều hơn. Ông bà có bệnh nền nên càng phải cẩn trọng hết sức và cẩn thận hơn trong chế độ dinh dưỡng”.

Gia đình ông Khảm, bà Thìn (nguồn: vtv.vn)
“Trợ lực” cho người lớn tuổi không gì hơn là dinh dưỡng hợp lý, tập luyện, nghỉ ngơi điều độ cùng với tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc hết lòng của con cháu. Pha cho ba ly sữa dinh dưỡng, gọt cho mẹ dĩa trái cây, bạn sẽ thấy không gì đẹp và an yên bằng nụ cười sáng bừng trên khuôn mặt những người thân yêu.

Không cần quá kỳ công hay tốn kém, Ensure Gold chính là món quà sức khỏe ý nghĩa trao tặng mẹ cha. Chứa HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo, bảo vệ khối cơ, cùng 38 dưỡng chất, Ensure Gold tăng cường sức khỏe, hỗ trợ đề kháng cho người lớn tuổi, để gia đình vẹn tròn mùa yêu thương năm nay và nhiều năm sau nữa.

HOÀNG THÁI

Nguồn: sggp.org.vn

[searchandfilter id="2529"]