Fami mang nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ 100% đạm thực vật tặng bà con ĐBSCL

Từ ngày 3-6, nhãn hàng sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đồng hành cùng chương trình Chuyến xe Nhân Ái của Đài truyền hình Vĩnh Long tiếp tục cuộc hành trình tìm đến giúp đỡ cho các gia đình nghèo có nghị lực vươn lên ở khắp các tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL.

Chuyến xe Nhân Ái do Đài Truyền hình Vĩnh Long (THVL) thực hiện 13 năm qua. Từ nay đến cuối năm, Chuyến xe Nhân Ái sẽ tiếp tục cấp vốn hỗ trợ cho hơn 60 hộ nghèo, mỗi hộ gia đình từ 21 – 53 triệu đồng để giúp họ vượt qua những khó khăn hiện tại và có một số vốn khởi nghiệp để tiếp tục mưu sinh, ổn định cuộc sống lâu dài. Đặc biệt, mỗi hộ gia đình tham gia chương trình còn được Fami tặng phần quà là 1 năm uống sữa miễn phí.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bến Tre và đại diện nhãn hàng Fami trao 36.000 bịch sữa Fami cho bà con tỉnh Bến Tre có thêm nguồn dinh dưỡng cân bằng

Ngoài việc là nhà tài trợ chính cho chương trình chuyến xe Nhân Ái, Fami cũng đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ các địa phương cam kết trao tặng 360.000 bịch sữa Fami 100% đạm thực vật trị giá 1,35 tỉ đồng cho bà con để bữa ăn các gia đình thêm cân bằng dinh dưỡng. “Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cùng bà con Miền Tây, đồng thời cũng góp phần truyền cảm hứng để ngày càng có nhiều người dân thấy được tầm quan trọng của dinh dưỡng xanh, lành mạnh mà đạm thực vật từ đậu nành được xem là một sự lựa chọn tiện lợi và hợp xu hướng” – bà Nguyễn Thị Hồng Yến, đại diện nhãn hàng Fami, chia sẻ.

Theo thông tin từ Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, việc cân đối nguồn đạm có nguồn gốc động vật và thực vật trong khẩu phần ăn hàng ngày có ý nghĩa quan trọng cho sức khỏe. Trong đó, tỷ lệ đạm thực vật cần thiết là 60 – 70% ở người trưởng thành và 30 -50% ở trẻ em.

Đại diện Hội LHPN huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre chuyển sữa Fami đến tay người dân

Đạm thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ thành phần dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, có vai trò quan trọng để ngăn ngừa các bệnh mang tính thời đại. Trong đó, đạm đậu nành được xem là nguồn đạm thực vật hoàn chỉnh, chứa đến 9 axit amin thiết yếu, không cholesterol và không lactose nên rất tốt cho sức khỏe.

Dẫn đầu trong số các sản phẩm thực phẩm từ đậu nành không thể không kể đến sữa đậu nành Fami. Sau 26 năm có mặt trên thị trường, hiện nay Fami đa dạng lựa chọn với các dòng sản phẩm như Fami Nguyên Chất thơm ngon mát lành, Fami Canxi thêm chắc khỏe xương, Fami Go cho bữa sáng đủ chất… sẽ là thực đơn nên có mặt trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình bởi nó vừa giàu đạm thực vật vừa phù hợp thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

T.Nhân

Nguồn: phunu.nld.com.vn

[searchandfilter id="2529"]