FrieslandCampina phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội

FrieslandCampina Việt Nam luôn tiên phong hiện thực hóa các sáng kiến giải quyết các thách thức về rác thải bao gồm rác thải nhựa.
FrieslandCampina đã xác định phát triển bền vững luôn gắn với trách nhiệm xã hội. Ảnh: Hương Giang

Nhằm chung tay góp phần giải quyết những thách thức về rác thải nhựa, giảm tác động của biến đổi khí hậu và hướng ứng ngày môi trường thế giới, FrieslandCampina Việt Nam đã tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực.

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam cho biết, tác hại chất ô nhiễm nhựa và các vấn đề về môi trường đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì thế FrieslandCampina Việt Nam cam kết hướng đến sự phát triển bền vững không chỉ trong lĩnh vực kinh tế – xã hội mà còn trong việc bảo vệ môi trường. FrieslandCampina Việt Nam là tập đoàn đầu tiên trong ngành sữa thế giới phát triển hệ thống giám kiểm khí thải CO2 (carbon footprint monitor) áp dụng cho mọi trang trại nuôi bò sữa của tập đoàn. Hơn thế nữa, FrieslandCampina Việt Nam cũng hiện thực hóa các sáng kiến giải quyết các thách thức về rác thải bao gồm rác thải nhựa.

Đáng chú ý, năm 2022, FrieslandCampina Việt Nam chính thức công bố chiến lược Phát triển bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta” với gắn liền với cam kết: cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng, đồng thời giảm thiểu tác động tới hành tinh của chúng ta. Điển hình, hai nhà máy hiện đại của FrieslandCampina tại Bình Dương và Hà Nam được đầu tư công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, xử lý nước thải khép kín, tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch, đạt tiêu chuẩn khắt khe của Hà Lan.
Ở khía cạnh sản phẩm, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong sử dụng bao bì giấy nâu với lớp nhựa sinh học làm từ cây mía. Vỏ hộp giấy nâu thô tự nhiên còn giảm tối đa mực in hóa học, ước tính giảm phát thải tới 10,4% CO2 ngay trong quá trình sản xuất. FrieslandCampina và sữa Cô Gái Hà Lan vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội”.

 

FrieslandCampina đã xác định phát triển bền vững luôn gắn với trách nhiệm xã hội. Ảnh: Hương Giang

Với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới ngày 5/6. Tại sự kiện, công ty đã thực hiện hoạt động đổi chất thải nhận quà là những phần sữa Cô Gái Hà Lan, các trò chơi tương tác, triển lãm, cổ động cho hoạt động bảo vệ môi trường… Bên cạnh các hoạt động nâng cao nhận thức, đại diện công ty cũng đã chia sẻ kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý, xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải rắn và rác thải nhựa.

Ông Nguyễn Thế Tùng Lâm – đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết, ngành tài nguyên và môi trường tỉnh đánh giá cao tinh thần hợp tác của FrieslandCampina Việt Nam trong công tác truyền thông môi trường trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Hy vọng, các đóng góp của công ty trong công tác truyền thông, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Bình Dương sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

Năm nay, Ngày Môi trường thế giới lấy chủ đề “Solutions to Plastic Pollution” (Giải pháp cho ô nhiễm nhựa) với khẩu hiệu “Beat Plastic Pollution” (Đánh bại ô nhiễm rác thải nhựa). Chương trình toàn cầu được Chính phủ Hà Lan hỗ trợ. Đây là một trong số các quốc gia tích cực giải quyết thách thức toàn cầu trong việc chống lại ô nhiễm rác thải nhựa và hướng tới những lợi ích của nền kinh tế nhựa tuần hoàn./.

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Nguồn: bnews.vn

[searchandfilter id="2529"]