FrieslandCampina thành công nhờ con đường phát triển bền vững

Theo ông Roel van Neerbos, Chủ tịch ngành hàng F&B của FrieslandCampina, phát triển bền vững không chỉ dừng ở việc bảo vệ môi trường mà còn là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng luôn thay đổi của người tiêu dùng.

Dấu ấn của tính bền vững

Sứ mệnh của Tập đoàn FrieslandCampina là nuôi dưỡng khởi nguồn từ thế mạnh 150 năm kinh nghiệm, với năng lực cốt lõi là bảo đảm mang nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho toàn thế giới và mong muốn được chăm sóc cho hành tinh; cho người tiêu dùng và cho mọi thành viên của tập đoàn.

Bền vững có vai trò quan trọng không chỉ với FrieslandCampina mà cả thế giới. Phát triển bền vững còn bao hàm cả nhu cầu phát triển con người, cải thiện chất lượng sống trong đó dinh dưỡng và giáo dục là hai thành tố quan trọng.

Vì vậy, với Tập Đoàn FrieslandCampina, khái niệm bền vững không chỉ bó hẹp ở câu chuyện môi trường, giảm rác thải hay khí thải CO2 mà quan trọng nữa là phục vụ con người.

Hợp tác và sản xuất bền vững

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp sữa, sở hữu một chuỗi sản xuất khép kín “từ đồng cỏ đến ly sữa”, FrieslandCampina có thể kiểm soát nguồn thức ăn của bò sữa nhằm góp phần giảm thiểu khí thải CO2, tăng cường đa sinh học, tăng sản lượng và chất lượng sữa một cách rõ rệt. Vấn đề rác thải cũng được xử lý rất nghiêm ngặt, điển hình là hai nhà máy tại Việt Nam công ty đã tiến đến 100% không rác thải chôn lấp, thực hiện xử lý qua các quy trình phù hợp để không gây tác động đến môi trường. Những thay đổi của FrieslandCampina diễn ra trên phạm vi toàn cầu với giải pháp phù hợp cho từng quốc gia, nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực nhất cho môi trường.

Hơn 25 năm đồng hành và phát triển tại Việt Nam, FrieslandCampina đã và đang thực hiện chương trình phát triển ngành sữa (DDP) tại nhiều địa phương trên cả nước. Cụ thể, FCV đã mời nông dân Hà Lan sang Việt Nam hỗ trợ giúp kỹ thuật, đào tạo, chuyến giao ‘know-how’ và chia sẻ kinh nghiệm để có được nguồn sữa có chất lượng cao, được sản xuất theo phương thức bền vững chuẩn Hà Lan.

FrieslandCampina tự hào là tập đoàn đầu tiên xây dựng Chương trình DDP ngay khi đặt chân tới Việt nam, và tới nay đã có hơn 8.500 hộ nông dân tham gia chương trình với 12.000 lượt đào tạo mỗi năm. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể mua sữa chất lượng cao từ nguồn nguyên liệu địa phương và cuộc sống của người nông dân Việt Nam cũng được nâng cao.

Thành công nhờ cải tiến liên tục về dinh dưỡng cho mọi thế hệ

Hơn 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, sứ mệnh của FrieslandCampina là cung cấp dinh dưỡng tốt nhất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân đặc biệt là trẻ em. Trẻ em đến trường mỗi sáng khi chưa đủ dinh dưỡng vẫn rất phổ biến. Theo nhiều nghiên cứu, điều này làm giảm hiệu quả học tập, vận động và phát triển thể chất.

Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc, 4 mục tiêu đầu tiên và trước hết là liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và giáo dục. Điều này được thực hiện bằng bước đi táo bạo nhất của FrieslandCampina – tung ra dòng sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng mới. Đây được xem như một sáng kiến mới mang tính toàn cầu mà Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà FrieslandCampina giới thiệu dòng sản phẩm này, và công ty đã gặt hái được thành công bước đầu với những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với chương trình hợp tác chiến lược dài hạn của nhãn hàng Cô gái Hà Lan với Bộ giáo dục & đào tạo Việt nam, sẽ có 1,5 triệu học sinh tiểu học được thụ hưởng chương trình giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất trong 5 năm (2020-2025).

Duy trì vị thế bằng sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng

Việt Nam là một thị trường quan trọng, nếu trước đây thế giới hay nói đến các nước BRICS thì ngày nay chúng ta nói đến các nước VIP – Việt Nam, Indonesia, Philippines. Trong 130 thị trường trên toàn cầu của FC, Việt Nam là một nước phát triển nhanh; với 70% dân số nằm ở vùng ven và nông thôn, thị trường Việt Nam không chỉ có tiềm năng về phát triển kinh tế mà còn có nhu cầu cao về dinh dưỡng.

Điều khiến FrieslandCampina, sữa Cô Gái Hà Lan tự tin trước mọi đối thủ cạnh tranh và chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng, đó là sự cống hiến ở thị trường này, bằng việc cung cấp nguồn dinh dưỡng chuẩn Hà Lan, phù hợp với thu nhập của mọi tầng lớp người tiêu dùng, giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận, để đóng góp vào mục tiêu chung vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội./.

[searchandfilter id="2529"]