FrieslandCampina tiếp tục hỗ trợ dự án “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

Mục tiêu chính của hành trình hợp tác là giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hơn 1,5 triệu học sinh tiểu học.
Bộ Giáo dục – Đào tạo và FriesdCampina Việt Nam công bố chương trình hợp tác dài hạn Giáo dục dinh dưỡng. Ảnh: Hằng Trần

Ngày 26/4, đại diện FrieslandCampina –  nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan cho biết, nhằm hiện thực hóa sứ mệnh đồng hành cùng tương lai Việt Nam phát triển toàn diện, Cô Gái Hà Lan tiếp tục hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi tạo dự án chiến lược 5 năm “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” với tổng đầu tư hơn 55 tỷ đồng.

Mục tiêu chính của hành trình hợp tác là giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hơn 1,5 triệu học sinh tiểu học thông qua việc trao tặng sữa và xây dựng 65 sân chơi đạt chuẩn với các hoạt động rèn luyện thể lực.

Trong năm 2023, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức triển khai giáo án điện tử tại các trường trên toàn quốc. Đây được xem là một sáng kiến kịp thời mà Cô Gái Hà Lan tiên phong đề xuất thực hiện nhằm kiến tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng hơn cho trẻ em Việt Nam với giải pháp tích hợp công nghệ vào giáo dục, hưởng ứng mục tiêu chương trình chuyển đổi số 4.0 của quốc gia. Giáo án điện tử là chương trình giáo dục dinh dưỡng tương tác hai chiều trên nền tảng kĩ thuật số với nội dung đa dạng, linh hoạt giúp các em học sinh tiểu học từ 6-10 tuổi tiếp cận kiến thức mọi lúc, mọi nơi.
Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sáng kiến Giáo án điện tử của nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan. Bà Trịnh Hoài Thu cho biết, đây là sáng kiến rất hữu ích, thiết thực nhằm tạo hứng thú, tăng tính gắn kết và sự chủ động trong học tập với nội dung chân thật, gần gũi, bổ ích, giúp các em học sinh tiếp thu và thực hành kiến thức về dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn.

FrieslandCampina Việt Nam – nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục – Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng. Ảnh: Hằng Trần

“Giáo án điện tử là một trong những kết quả minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng các chuyên gia giáo dục đầu ngành của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Khi đưa vào giảng dạy chính thức, sẽ có hơn 1,5 triệu trẻ em được tiếp cận hình thức học tập mới này. Từ đó, học sinh sẽ được nâng cao nhận thức và trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng”, bà Trịnh Hoài Thu nhấn mạnh.
Đại diện FrieslandCampina cho biết, là tập đoàn sữa với 150 năm kinh nghiệm toàn cầu và gần 30 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam. FrieslandCampina luôn thấu hiểu vai trò quan trọng của nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hàng ngày ở trẻ. Đó là lý do Cô Gái Hà Lan không ngừng sáng tạo và tối ưu công thức vào từng hộp sữa tươi để mỗi hộp có lượng đạm tương đương một quả trứng, canxi tương đương một miếng súp lơ xanh, kali gần bằng một quả chuối nhỏ, cùng nhiều vitamin B1, B12, i-ốt, phốt pho…
Hơn thế nữa, với tiêu chí “mở rộng tiếp cận dinh dưỡng”, nhãn hàng luôn nỗ lực đảm bảo tất cả mọi người đều có thể tiếp cận dễ dàng các sản phẩm dinh dưỡng chuẩn Hà Lan tốt nhất với mức giá phù hợp nhất thông qua những nghiên cứu mới và cải tiến liên tục./.

Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn: bnews.vn

[searchandfilter id="2529"]