Giải pháp dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân thấp còi từ Nutricare

Nutricare Colos24h Grow Plus là sản phẩm vừa ra mắt của thương hiệu Nutricare, áp dụng công thức “cao năng lượng 100 kcal” cho trẻ nhẹ cân, thấp còi theo khuyến nghị của WHO.

Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare vừa tổ chức các hội nghị khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường. Chuỗi sự kiện có sự tham dự của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trong đó có tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM và hơn 1.500 người tiêu dùng trên toàn quốc. Sản phẩm mới Nutricare Colos24h Grow Plus với công thức đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi đã được các khách mời tại sự kiện đánh giá cao về bao bì, chất lượng và hương vị. “Đây sẽ là một trong những sản phẩm mũi nhọn của Nutricare trong năm 2023”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc (2018-2020) do Bộ Y tế công bố tháng 4/2021, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn quốc là 19,6%, thể nhẹ cân là 19,9%. Như vậy, cứ khoảng 5 trẻ em dưới 5 tuổi lại có một trẻ thấp còi hoặc nhẹ cân. Hiện có nhiều cải thiện so với trước đây nhưng tỷ lệ trẻ thấp còi nhẹ cân ở Việt Nam vẫn ở mức khá cao so với thế giới. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em là chế độ ăn uống nghèo nàn và thiếu chất dinh dưỡng kéo dài.

Dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ tăng trưởng và phát triển

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu cho biết, chế độ dinh dưỡng hợp lý là nền tảng quan trọng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển đạt chuẩn. Trẻ bị suy dinh dưỡng chủ yếu do người chăm sóc thiếu hiểu biết về thực phẩm cũng như dinh dưỡng cho trẻ. Đơn cử việc cho trẻ ăn dặm quá sớm có thể khiến trẻ bị rối loạn hấp thu, tiêu chảy; hoặc thức ăn chưa đáp ứng nhu cầu năng lượng cho trẻ trong giai đoạn phát triển về thể chất và não bộ.

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM trong buổi ra mắt Nutricare Colos24h Grow Plus ngày 2/2, tại Hà Nội. Ảnh: Nutricare.

Bác sĩ Hậu bổ sung, trẻ nhẹ cân thấp còi nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến kém phát triển về chiều cao, cân nặng và cả trí tuệ. Việc thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến nguy cơ giảm đề kháng và khả năng ốm bệnh tăng cao ở trẻ.

Theo bà, hiểu về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ ở từng giai đoạn là yếu tố quan trọng để cha mẹ thiết lập chế độ dinh dưỡng cân đối với tình trạng của con. Với trẻ nhẹ cân thấp còi, cha mẹ có thể bổ sung sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng công thức “cao năng lượng 100 kcal”. Công thức này đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến nghị đưa vào phác đồ điều trị chuẩn dành cho trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng về chiều cao, cân nặng như các trẻ bình thường khác. “Cao năng lượng 100 kcal” được nhiều chứng minh lâm sàng trên chính trẻ em suy dinh dưỡng khẳng định tính hiệu quả giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao, cân nặng phù hợp trong giai đoạn đầu đời.

Chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, các sản phẩm dinh dưỡng với công thức “cao năng lượng 100 kcal” kết hợp vitamin, khoáng chất cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng và tầm vóc của trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi hiệu quả.

Nutricare Colos24h Grow Plus mới hỗ trợ trẻ tăng cân cao khoẻ

Nutricare đã hợp tác và ứng dụng thành tựu khoa học dinh dưỡng quốc tế nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng triệu người Việt trong suốt 12 năm. “Nutricare thấu hiểu những thách thức dinh dưỡng của trẻ em suy dinh dưỡng nhẹ cân thấp còi tại Việt Nam, vì thế đã giới thiệu Nutricare Colos24h Grow Plus. Đây là giải pháp dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân thấp còi theo khuyến nghị của WHO”, ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc công ty Nutricare cho biết. Các chuyên gia dinh dưỡng của Nutricare đã nghiên cứu và ứng dụng công thức “cao năng lượng 100 kcal” vào sản phẩm mới này.

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare trong buổi ra mắt Nutricare Colos24h Grow Plus ngày 2/2, tại Hà Nội. Ảnh: Nutricare

Nutricare Colos24h Grow Plus mới còn bổ sung sữa non 24h nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ giúp tăng cường đề kháng, giảm ốm vặt và hỗ trợ giảm tình trạng nhiễm khuẩn cho trẻ. Bên cạnh đó, bộ 3 canxi, vitamin D3 cùng 52 dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao và hỗ trợ phát triển trí não cho từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Danh mục sản phẩm Nutricare Colos24h Grow Plus có cả sữa bột và sữa pha sẵn tiện lợi cho trẻ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Diệp Chi

Nguồn: vnexpress.net

[searchandfilter id="2529"]