Giảm mức độ kiểm tra nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand

Nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand sẽ được chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Đó là thông báo mới đây của Bộ Công Thương gửi tới Tổng cục Hải quan về phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu. Thông báo nới lỏng mức độ kiểm tra được căn cứ vào lịch sử quá trình nhập khẩu đều đạt yêu cầu.

Trước đó, ngày 5/8/2019, Bộ Công Thương có công văn gửi Tổng cục Hải quan thông báo các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm NK do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

Trong thời gian áp dụng phương thức kiểm tra chặt (từ 5/8/2019 đến nay) sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand NK đều đạt yêu cầu đối với thực phẩm NK.

Bên cạnh đó, lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải NK từ New Zealand không bảo đảm an toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy.

Chính vì vậy, thực hiện quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 17 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về việc áp dụng phương thức kiểm tra đối với thực phẩm NK, Bộ Công Thương cho biết, cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ này chỉ định sẽ chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

N.Linh

Nguồn: haiquanonline.com.vn

 

 

[searchandfilter id="2529"]