Giáo dục dinh dưỡng trực tuyến cho trẻ với nội dung sinh động

Cô Gái Hà Lan đồng hành Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai giáo án dinh dưỡng điện tử tại các trường học trên toàn quốc.

Vào cuối tháng 4, tại hội thảo “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam” do Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam – nhãn sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức, nhiều giải pháp cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ được các chuyên gia thảo luận. Đáng chú ý, việc bồi đắp và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho trẻ từ bậc tiểu học được đánh giá là giải pháp bền vững, lâu dài cũng như tính khả thi cao.

Khẩu phần ăn của trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng

Theo kết quả khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II) do FrieslandCampina công bố năm 2022, 90% trẻ em Việt Nam ăn sáng, nhưng hơn 50% trẻ không được đáp ứng đủ nhu cầu vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển, nổi bật là thiếu đạm, vitamin D và canxi.

Tại hội thảo, các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của sữa trong bữa sáng, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất để khởi đầu ngày mới vững vàng.

Nghiên cứu SEANUTS II cũng chỉ rõ 40% trẻ em Việt Nam uống dưới 4 phần sữa nhỏ/tuần – thấp hơn mức khuyến nghị trẻ từ 1 đến 3 tuổi cần uống 400-500 ml sữa/ngày (tương đương 2-3 hộp/ngày). Trong khi sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào, bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Do đó, để trẻ nạp đủ chất vào cơ thể, bố mẹ có thể cho con uống sữa vào bữa sáng và thêm một hộp vào giờ ra chơi.

Giáo dục dinh dưỡng là biện pháp bền vững

Tại hội thảo, các chuyên gia nhận định giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho trẻ là phương pháp cần kíp để giải quyết thực trạng và cải thiện vấn đề từ gốc.

Cô Gái Hà Lan đồng hành Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai giáo án dinh dưỡng điện tử tại các trường học.

Không chỉ mang đến bữa sáng dinh dưỡng với sữa, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tiên phong giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ sớm.

Điển hình, sáng kiến giáo án điện tử được triển khai trong năm nay. Đây là công cụ giảng dạy trực tuyến, tích hợp công nghệ giúp trẻ kiến tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng.

Hơn 1,5 triệu học sinh tiểu học có cơ hội tiếp cận giáo án điện tử, nâng cao kiến thức dinh dưỡng.

Giáo án điện tử nằm trong hành trình hợp tác chiến lược 5 năm “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” giữa FrieslandCampina – nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là chương trình giáo dục dinh dưỡng tương tác hai chiều trên nền tảng kỹ thuật số. Với nội dung đa dạng, linh hoạt, thiết thực, giáo án giúp trẻ bậc tiểu học 6-10 tuổi dễ dàng tiếp cận và thực hành kiến thức dinh dưỡng hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi.

Nền tảng này được các chuyên gia đánh giá cao về tính sáng tạo, khả thi và kịp thời, đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số 4.0 của quốc gia.

Giáo án điện tử là công cụ thiết thực giúp trẻ tự tìm tòi, học hỏi và nâng cao kiến thức dinh dưỡng, đặc biệt bữa sáng.

Bà Trịnh Hoài Thu – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo – nhận định khi giáo án được đưa vào giảng dạy chính thức, dự kiến có hơn 1,5 triệu trẻ em tiếp cận hình thức học tập mới. Từ đó, học sinh nâng cao nhận thức và trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng, thúc đẩy hình thành thói quen uống sữa buổi sáng, góp phần để thế hệ tương lai của Việt Nam khỏe mạnh, vững vàng hơn.

Chi An

Nguồn: zingnews.vn

[searchandfilter id="2529"]