Hàng trăm người tham gia ‘Chuyến đi của thanh xuân’ ở TP.HCM

“Chuyến đi của thanh xuân” với sự tham gia của nhiều người trung niên, cao tuổi trên xe môtô, xe máy, xe đạp đã góp phần truyền cảm hứng sống sống khỏe đến cộng đồng.

Sáng sớm ngày 9/10, hàng trăm người trung niên, cao tuổi đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) để tham gia “Chuyến đi của thanh xuân”. Từng nhóm người cao tuổi cười nói, cùng nhau chụp những tấm hình làm kỷ niệm. Ánh mắt ai cũng lấp lánh niềm vui như gặp lại thanh xuân của chính mình.

“Thành phố mình đang sống thật đẹp!”

Vượt qua e dè về tuổi tác, đông đảo người trung niên và cao tuổi đã tự tin cùng nhau tham gia hành trình chạy xe máy qua các biểu tượng của TP.HCM và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Nhiều người cao tuổi tham gia “Chuyến đi của thanh xuân”.

Bắt đầu từ phố đi bộ Nguyễn Huệ, “Chuyến đi của thanh xuân” chính thức diễn ra trong bầu không khí hân hoan và sôi động. Xuyên suốt hành trình, dễ dàng bắt gặp những gương mặt rạng ngời cùng đôi mắt ánh lên niềm tươi vui và tinh thần tươi trẻ, nhiệt huyết của những người tham gia.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Kim Xuân, Trung Dân, Ngân Quỳnh, Đào Vân Anh, gia đình ca sĩ Hoàng Bách, fashionista Thuận Nguyễn, hot Tiktoker Ông chú Polo… đều tham gia chuyến đi này.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người tham gia.

Những hạt mưa bất ngờ rơi xuống trước chuyến đi, nhưng với suy nghĩ tích cực, nhiều người cho rằng đây là điều may mắn. Ít phút sau mưa ngừng rơi, đoàn người bắt đầu đi từ phố đi bộ Nguyễn Huệ, qua Cầu Thủ Thiêm 1 và 2, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, hồ Con Rùa, nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, công viên Tao Đàn, nhà hát Thành phố.

Hành trình đi qua các điểm đến nổi tiếng tại TP.HCM.

Đây là hoạt động trong sự kiện “Hành trình thanh xuân mãi cháy” do nhãn hàng Värna từ Nutifood Thụy Điển tổ chức, với mong muốn khuyến khích thế hệ người trưởng thành Việt tự tin làm điều mình thích. Chuyến đi đã được xác lập kỷ lục “Hành trình bằng xe máy đi qua các biểu tượng của TP.HCM có số lượng người trung và cao niên tham gia đông nhất Việt Nam”.

“Chuyến đi của thanh xuân” sẽ đến với người dân thủ đô Hà Nội vào ngày 16/10. Tại đây, người tham gia sẽ di chuyển qua các địa điểm như Nhà hát Lớn Hà Nội, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

Cảm hứng sống cho người Việt

Cùng tham gia chuyến đi này, ông Mai Thanh Việt – Phó tổng giám đốc Nutifood – chia sẻ: “Sáng nay tôi được tham gia với nhiều người trung niên và cao tuổi, cùng các anh chị trải nghiệm hành trình đi đến các điểm rất tuyệt vời của TP.HCM. Chuyến đi để lại trong tôi cảm giác rất xúc động”.

Ông Mai Thanh Việt – Phó tổng giám đốc Nutifood – chia sẻ tại chương trình.

Còn nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho hay, chị ít khi đi phượt vì công việc nhiều. Hầu như chị chỉ di chuyển bằng xe máy để đi quay. Sáng nay, khi tham gia chuyến đi này, chị thấy rất vui. Không chỉ riêng chị, hầu hết người cao tuổi ở đây ai cũng thấy hào hứng.

Nghệ sĩ Kim Xuân cũng “cảm thấy rất vui vì lâu lắm rồi chưa được ngồi trên xe 2 bánh, mà còn là phân khối lớn nữa”. Nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng: “Không chỉ riêng tôi, mà với nhiều người tham gia đây sẽ là một hành trình rất đáng nhớ”.

Hào hứng là cảm xúc chung của những ai tham gia chuyến đi.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động, ông Thanh Việt bày tỏ: “Kỷ lục ‘Värna thanh xuân mãi cháy – Hành trình bằng xe máy đi qua các biểu tượng của TP.HCM có số lượng người trung và cao niên tham gia đông nhất Việt Nam’ không đơn thuần là một danh hiệu. Điều chúng tôi mong muốn là trở thành người bạn đồng hành với những niềm vui sống, cháy mãi năng lượng thanh xuân của người cao tuổi”.

Giang Tiểu San

Nguồn: zingnews.vn

[searchandfilter id="2529"]