Hội thảo khoa học về tăng cường đề kháng cho mẹ và bé

Vinamilk và bệnh viện Từ Dũ vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Tăng cường đề kháng cho mẹ và bé” nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ trẻ nhỏ.

Hội thảo của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện Từ Dũ nằm trong khuôn khổ Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 21, diễn ra vào ngày 5/1. Trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tăng đề kháng cho trẻ hiện là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của các phụ huynh mà còn là của các y bác sĩ trong và ngoài nước.

Giữ vai trò chủ tọa Hội nghị, tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam chia sẻ: “Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm là dịp để cập nhật kiến thức và các nghiên cứu lâm sàng trong nước và quốc tế, hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ sản phụ khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ và cán bộ nhân viên y tế giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.”

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh, Chủ tọa của Hội nghị phát biểu khai mạc. Ảnh: Quang Trí

Báo cáo tại Hội nghị, Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP HCM, Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1 trình bày các chứng cứ lâm sàng về lợi ích của việc ứng dụng HMO và bộ đôi lợi khuẩn BB-12 cùng LGG nhằm tăng cường đề kháng cho mẹ và bé. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Sức đề kháng tốt không chỉ là nền tảng giúp bé phát triển tối ưu trong những năm đầu đời mà còn ảnh hưởng cả những năm sau này.”

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn trình bày các chứng cứ lâm sàng về lợi ích của việc ứng dụng HMO và bộ đôi lợi khuẩn BB-12 cùng LGG giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Ảnh: Quang Trí

Cũng tại hội nghị, chuyên gia Tạ Thanh Huyền, đại diện công ty Vinamilk cho biết Vinamilk đã nghiên cứu và bổ sung HMO cùng bộ đôi lợi khuẩn BB-12 và LGG vào dòng sản phẩm Optimum Gold. Đồng thời, bà Huyền đã báo cáo kết quả hợp tác nghiên cứu lâm sàng với Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của sữa bột Optimum Gold 4 trên gần 200 trẻ em Việt Nam. Kết quả cho thấy Optimum Gold 4 giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ, hỗ trợ giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và rối loạn tiêu hóa.

Chuyên gia Tạ Thanh Huyền, đại diện công ty Vinamilk, trình bày về sản phẩm Optimum Gold 4 và kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm trên trẻ em Việt Nam. Ảnh: Quang Trí

Nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các đột phá dinh dưỡng mới vào các sản phẩm. Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa bột của Vinamilk nhấn mạnh doanh nghiệp cam kết tiếp tục đồng hành với các y bác sĩ Việt Nam trong việc nâng cao sức khoẻ của hàng triệu gia đình Việt Nam, vì một Việt Nam khoẻ mạnh vươn cao.

Bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa bột, công ty Vinamilk phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Quang Trí

Diệp Chi

Vinamilk Optimum Gold 4 với công thức dễ tiêu hóa, là nền tảng giúp hấp thu các dưỡng chất thiết yếu, hỗ trợ tăng cường đề kháng, phát triển não bộ và thể chất. Sản phẩm cung cấp:
+ HMO, prebiotic có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ, giúp hình thành hệ vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa sự bám dính tác nhân gây bệnh lên thành ruột của trẻ, cùng với chất xơ hòa tan FOS hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường đề kháng.
+ Hệ Probiotic BB-12 và LGG giúp tăng cường lợi khuẩn, bảo vệ hệ vi sinh đường ruột, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa và đau bụng và táo bón ở trẻ.
+ DHA từ tảo hỗ trợ phát triển não bộ.

Nguồn: vnexpress.net

[searchandfilter id="2529"]