Hơn 500 vận động viên tranh tài Giải bơi cứu đuối ‘Đường xanh đua’ 2023

Ngày 19-7, tại TP Nha Trang, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, nhãn hàng Nestlé MILO khai mạc Giải bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc ‘Đường đua xanh’ năm 2023.

Giải thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài ở 6 nội dung kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và 36 nội dung bơi của từng nhóm tuổi. Năm nay, giải đấu với các nội dung bơi được xếp theo 6 nhóm tuổi từ 6 đến 18 trở lên, tranh tài ở nhiều kiểu bơi như: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi và dìu người bị nạn.

Giải thu hút hơn 500 vận động viên tranh tài.

Giải là một những hoạt động thường niên góp phần phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi và cộng đồng; từ đó giúp các em nhỏ rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm tới nhà tài trợ và đơn vị đăng cai tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Thể dục thể thao cho mọi người, Cục Thể dục Thể thao, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, trong thời gian qua, Cục Thể dục Thể thao đã phối hợp với các đơn vị liên quan và nhãn hàng Nestlé MILO triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức và rèn luyện cho các em kỹ năng phòng, chống đuối nước. Trong đó, Giải bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là cơ hội để các em tham gia thi đấu, trau dồi kỹ năng bơi và cứu đuối, rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ thông qua thể thao. Chúng tôi trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO để mang đến sân chơi thể thao bổ ích dành cho trẻ”.

Các vận động viên tham gia phần thi cứu đuối.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng Giải bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là một trong những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm giúp các em trang bị kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước bên cạnh những kỹ năng sống khác. Khi tham gia các sân chơi dưới nước nói riêng và thể thao nói chung, trẻ không chỉ hình thành các kỹ năng sinh tồn cần thiết, mà còn nâng cao sức khỏe thể chất và rèn luyện ý chí bền bỉ cho bản thân thông qua những trải nghiệm thi đấu, luyện tập thể thao. Đó chính là mong muốn mà Nestlé MILO gửi gắm trong hành trình cùng các bậc phụ huynh hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ ý chí tác động tích cực đến xã hội Việt Nam trong tương lai”.

Giải kết thúc ngày 23-7.

Tin, ảnh: NGUYỄN THỊ CHIÊN

Nguồn: qdnd.vn

[searchandfilter id="2529"]