Hơn 6.000 trẻ em Vĩnh Long lập kỷ lục Việt Nam tập thể dục - ảnh 1

Hơn 6000 học sinh tập thể dục 

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641, chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Hơn 6.000 trẻ em Vĩnh Long lập kỷ lục Việt Nam tập thể dục - ảnh 2Học sinh đồng diễn tập thể dục 

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ đang được phát động trong toàn ngành Giáo dục, bảo đảm 100% học sinh tham gia tập luyện thường xuyên, hằng ngày.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, bài tập thể dục giữa giờ dù ngắn nhưng sẽ truyền năng lượng tích cực tới trẻ, giúp trẻ hào hứng, sảng khoái và tập trung hơn trong các tiết học. Do đó, Nestlé MILO phối hợp với Bộ GD&ĐT cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại nhiều trường tiểu học trên toàn quốc. Các bài thể dục đồng diễn vui tươi, giàu năng lượng sẽ là đòn bẩy để trẻ nâng cao tinh thần vận động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, cải thiện thể chất, nâng cao tầm vóc Việt.

Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long phát biểu

Phụ huynh các em đến cổ vũ 

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long nói rằng, đây sẽ là sự kiện khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh. Nhờ đó, các em học sinh có nhiều điều kiện để tập luyện, giúp các em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn góp phần phát triển thể chất học sinh tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung.

Hơn 6.000 trẻ em Vĩnh Long lập kỷ lục Việt Nam tập thể dục  - ảnh 5Lãnh đạo công ty Nestlé Việt Nam (bìa trái) và Sở GD&ĐT Vĩnh Long (bìa phải) nhận bằng xác lập kỷ lục 

Hơn 6.000 trẻ em Vĩnh Long lập kỷ lục Việt Nam tập thể dục  - ảnh 6Bảng số lượng học sinh tham gia 

Ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về màn đồng diễn thể dục tại Vĩnh Long đã thu hút số lượng học sinh tham dự đạt kỉ lục toàn quốc. Chúng tôi mong muốn qua những hình ảnh, bài tập và giai điệu vui tươi trong sự kiện lần này sẽ truyền cảm hứng đến mọi người về sự hữu ích trong việc duy trì luyện tập thể dục mỗi ngày. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình “Năng động Việt Nam” được đưa vào triển khai tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, chúng tôi mong muốn tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO hỗ trợ”.

Hơn 6.000 trẻ em Vĩnh Long lập kỷ lục Việt Nam tập thể dục  - ảnh 7Học sinh thích thú tham gia ẢNH: HÒA HỘI 

Tại buổi đồng diễn tập thể dục, tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam xác nhận có 6.146 học sinh của 64 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tham gia, đồng thời đã trao bằng xác nhận cho lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long và nhãn hàng NESTLÉ MILO.

Nguồn: tienphong.vn