Hưng Yên: Khánh thành giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen

Chiều nay (4/9), tại Hưng Yên, Công ty Nestlé Việt Nam chính thức hoàn thành giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen, nâng tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Hưng Yên lên 107 triệu franc Thụy Sỹ (CHF).  

Với dự án này, Nhà máy Nestlé Bông Sen sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao. Đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ của Nestlé trong việc thực hiện cam kết thúc đẩy kinh tế địa phương và phát triển bền vững.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Ngọc Quỳnh – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên – cho biết: Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực Nestlé Việt Nam trong các hoạt động đầu tư sản xuất và đưa các sản phẩm thức uống dinh dưỡng và an toàn đến tay người tiêu dùng, thực hiện chính sách pháp luật về thuế, nâng cao đời sống người lao động địa phương và bảo vệ môi trường, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

hung yen khanh thanh giai doan 2 du an mo rong nha may nestle bong sen
Hưng Yên: Khánh thành giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen

Nhà máy Nestlé Bông Sen là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 của Nestlé tại Hưng Yên. Dự kiến, đến năm 2025, các hoạt động tăng cường đầu tư sẽ tạo ra khoảng 600 cơ hội việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp cho Hưng Yên cũng như khu vực phía Bắc.

Ông Christian Schmid – Giám đốc Phụ trách Kỹ thuật Khu vực châu Á, châu Phi và châu Đại Dương của Tập đoàn Nestlé – cho hay, liên tục từ năm 2017 đến nay, Nestlé Việt Nam đã 3 – 4 lần tăng vốn đầu tư và mở rộng hoạt động tại Hưng Yên. Dự án mở rộng nhà máy Nestlé Bông Sen là một phần trong chiến lược Nestlé Việt Nam nhằm đẩy mạnh hơn vị trí dẫn đầu về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe, đặc biệt là khu vực các tỉnh phía Bắc. Chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Điều này áp dụng cho tất cả các sản phẩm của Nestlé trên toàn thế giới. “Nestlé Việt Nam tăng cường đầu tư, khẳng định vị thế dẫn đầu về dinh dưỡng và sống vui khỏe. Hiện, dây chuyền sản xuất thứ 7 đã được phê duyệt và dự kiến sẽ được đưa vào xây dựng, lắp đặt vào năm 2020”, ông Christian Schmid nhấn mạnh.

Đánh giá cao việc 100% nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu “Không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường”, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân – nhấn mạnh, đây là minh chứng cho vai trò của doanh nghiệp không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

hung yen khanh thanh giai doan 2 du an mo rong nha may nestle bong sen
Ông David Best – Đại biểu lâm thời Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Nhận định về thị trường Việt Nam, ông David Best – Đại diện lâm thời Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam – đánh giá, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển, cả về phương diện phát triển kinh doanh lẫn tiềm năng thị trường cho các sản phẩm & dịch vụ tiêu dùng cũng như sản phẩm đầu tư. Đến nay, ngày càng nhiều công ty Thụy Sĩ đến đầu tư tại Việt Nam. Một số công ty mang sản phẩm và dịch vụ đến Việt Nam trong khi một số khác lại xây dựng cơ sở hoạt động tại đây để phục vụ cho khách hàng trong nước và xuất khẩu. Tính đến nay có khoảng 100 công ty Thụy Sĩ đã có mặt tại Việt Nam, trong đó có Nestlé.

Kim ngạch thương mại 2 nước đã vượt mức 2 tỉ USD, và tiếp tục tăng trưởng ổn định. Thụy Sĩ và Việt Nam sẽ tiến tới kỉ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao vào năm 2021, ông David Best tin tưởng dự án mở rộng nhà máy sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ song phương của 2 quốc gia.

Nguyễn Hạnh

Nguồn: Congthuong.vn

[searchandfilter id="2529"]