Hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Tiêu hoá Thế giới 2024 với thông điệp: “Khoẻ tiêu hóa – Bụng cười, đời tươi”

Chăm sóc sức khoẻ hệ tiêu hoá là thói quen có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng nên cơ thể khoẻ mạnh. Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2022, tại Việt Nam, có tới 10% dân số mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và con số này ngày càng gia tăng.

Tiếp nối thành công và sức lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới những năm trước, năm 2024, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tiếp tục tổ chức chương trình truyền thông với chủ đề “Khoẻ tiêu hóa – Bụng cười, đời tươi” với sự đồng hành và tài trợ của Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk.

Chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa là thói quen có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng nên cơ thể khỏe mạnh. Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2022, tại Việt Nam, có tới 10% dân số mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và con số này ngày càng gia tăng.

Là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, với vai trò diễn đàn với sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn dân, Báo Sức khỏe và Đời sống nhận thấy tầm quan trọng của việc truyền thông và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe tiêu hóa của cộng đồng, từ năm 2022, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới vào ngày 29/5 hàng năm. Chương trình có sự đồng hành và tài trợ của Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk.

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2024 với thông điệp:

Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 29/5/2023

Trong các chương trình truyền thông trước, chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã mang đến thông tin: hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch có mối quan hệ mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau. Cụ thể, hệ tiêu hóa có chức năng cơ bản là tiêu hóa thức ăn để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp cơ thể hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, từ đó xây dựng sức đề kháng khỏe để phòng chống bệnh tật. Đó chính là tiền đề của cơ thể khỏe mạnh.

Để xây dựng nên sức khỏe tổng thể mạnh mẽ, bên cạnh sức đề kháng vững vàng, khả năng hấp thu tốt các chất dinh dưỡng của đường ruột còn giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn, từ đó giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ, tinh thần vui tươi, phấn chấn. Như vậy, KHOẺ TIÊU HOÁ chính là chìa khóa đem đến KHOẺ TỔNG THỂ.

Một chiếc bụng khỏe mạnh (bụng cười) mang lại một sức khỏe tràn đầy, từ đó giúp mỗi người tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn (đời tươi). Hiểu rõ về mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe tổng thể, đồng thời hưởng ứng chủ đề của Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2024: Ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe tiêu hoá, chương trình truyền thông hướng đến thông điệp: “Khoẻ tiêu hóa – Bụng cười, đời tươi”.

Sự kiện Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới năm 2024 do Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 29/5/2024 và được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, BS Nguyễn Vũ Linh – Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin sâu sắc về mối liên hệ của sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe tổng thể cũng như các giải pháp để có một chiếc “bụng cười”- “đời tươi”.

Thông qua các bài viết trong chuyên đề trên báo điện tử suckhoedoisong.vn và video với sự tư vấn từ các chuyên gia uy tín đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khỏe và Đời sống, công chúng sẽ có thêm những kiến thức để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa một cách hiệu quả, từ đó có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh hơn, chất lượng hơn.

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2024 với thông điệp:

Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa để nâng cao sức khỏe tổng thể, giúp cuộc sống chất lượng hơn.

Chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới năm 2024 không chỉ một lần nữa khẳng định mạnh mẽ tầm quan trọng của thói quen chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa – phương pháp hiệu quả và đơn giản để tăng cường sức khỏe tổng thể mà còn mong muốn giúp người dân ở mọi độ tuổi hướng đến lối sống lành mạnh với tâm thế hứng khởi để hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2024 với thông điệp:

Cùng theo dõi các thông tin về chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2024 qua các kênh:

https://suckhoedoisong.vn/

https://www.youtube.com/@BaoSuckhoedoisongboyte

https://www.youtube.com/@vinamilk

PV

Nguồn: suckhoedoisong.vn

[searchandfilter id="2529"]