Kun Dance Festival – lan truyền những thông điệp ý nghĩa

Khuyến khích vận động, siêng năng rèn luyện, theo đuổi đam mê, Kun Dance Festival đang truyền tải những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

Không chỉ khuyến khích các em học sinh trên toàn quốc vận động nhiều hơn, siêng năng rèn luyện thể thao, theo đuổi đam mê; Kun Dance Festival còn là chương trình truyền tải những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

“Làn gió mới” cho phòng trào rèn luyện thể chất

Chính thức phát động từ tháng 10 năm 2020, đến nay đại Nhạc hội Kun Dance Festival đã được tổ chức thành công ở nhiều tỉnh thành miền Bắc và miền Trung. Tiếp tục đến với các bạn nhỏ khu vực miền Nam, Kun Dance Festival nhận được nhiều cảm tình từ phía các vị phụ huynh và các em học sinh.

Đông đảo các bạn nhỏ hưởng ứng nhảy flashmob

Chị Hương, phụ huynh của em Trần Thị Lan trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Pleiku) cho biết “Hiện nay, các cháu thường thiếu không gian và cả thời gian để vui chơi, vận động. Thậm chí việc học gần như choán hết thời gian trong ngày. Tôi thấy rất vui vì Vụ giáo dục Thể chất và nhà trường đã tổ chức chương trình ý nghĩa như Kun Dance Festival. Các con vừa nâng cao sức khỏe, vừa có thêm hứng khởi và năng lượng tích cực”.

Các bài tập thể dục mặc dù được bố trí đều vào các ngày trong tuần, thế nhưng vẫn chưa thực sự thu hút các em thiếu nhi. Một phần vì những động tác khá cũ, một phần vì học sinh chưa nhận thức được lợi ích tích cực mà thể thao mang lại.

Nói về Đại Nhạc hội, cháu Ngọc Linh, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nam Hà (Hà Tĩnh) phấn khởi: “Giờ thể dục giữa giờ của chúng cháu bây giờ khác nhiều so với trước kia. Thay vì tập theo tiếng trống thì giờ đây, bọn cháu được đung đưa theo nhịp nhạc. Và quan trọng là các bài hát đều rất bắt tai và dễ nghe”.

Lan tỏa những thông điệp tích cực

Truyền tải những bài học ý nghĩa đến các em học sinh không phải là điều mà chương trình nào cũng có thể làm được. Ngoài việc trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh, Kun Dance Festival còn là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, bùng cháy với niềm đam mê của mình.

Các bạn nhỏ tự tin nhảy hiện đại trên sân khấu

Đến với Đại Nhạc hội, các bạn học sinh có thể trình diễn tài năng như ca hát, khiêu vũ thể thao, trình diễn thời trang. Kun Dance Festival ở mỗi tỉnh thành lại mang màu sắc riêng. Nếu như ở Hải Phòng hay Huế, các bạn nhỏ năng động với những tiết mục nhảy hiện đại, được đầu tư chỉn chu về vũ đạo, trang phục, hình ảnh thì đến Quảng Bình, khán giả không khỏi trầm trồ, ngỡ ngàng với màn trình diễn thời gian đầy sáng tạo và ý nghĩa.

Lấy cảm hứng từ những vật liệu tái chế như túi nilon, chai nhựa,… cô trò trường Tiểu học số 2 Bắc Lý đã nhắn gửi tới mọi người “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon”. Thầy Quang, tổng phục trách trường Tiểu học số 2 Bắc Lý chia sẻ: “Thầy trò đã mất gần 1 tháng để lên ý tưởng và thực hiện, làm sao vừa mang đến sự mới mẻ lại đúng với tiêu chí của chương trình. Có những bộ trang phục thiết kế ra rất đẹp nhưng lại khó để trình diễn, bắt buộc thầy trò lại phải làm lại từ đầu. Cho đến khi nhận được các tràng pháo tay hưởng ứng của khán giả, thầy trò mới thở phào và sung sướng vì hạnh phúc. Vui vì các con được trình diễn, vận động, vui vì thầy trò đã đóng góp phần nhỏ trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Biểu diễn thời trang với thông điệp “bảo vệ môi trường”
Đại Nhạc hội Kun Dance Festival là hoạt động hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam, rèn luyện thể thao – Nâng cao trí lực” do Hội Thể thao Học sinh Việt Nam, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng phối hợp tổ chức. Đồng hành cùng chương trình là Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP – thương hiệu sữa KUN, đơn vị luôn có sự quan tâm đặc biệt với các chương trình dành cho thiếu nhi như Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ mội trường, Cúp KUN siêu phàm mở rộng. Sự kiện hưởng ứng Kun Dance Festival sắp tới sẽ diễn ra tại trường Tiểu học Nguyễn Hiền (P Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá) ngày 29/4.

Phương Bình

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

[searchandfilter id="2529"]