Lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh cho áp dụng khuyến mãi giảm giá đến 100%

Đại diện Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết lần đầu tiên, Sở phối hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức chương trình “60 ngày vàng” khuyến mại với mức “chạm đáy” tới 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ để kích cầu tiêu dùng trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Thông thường, các siêu thị chỉ được áp dụng giảm giá sâu tới 40-50%. Nhưng do dịch bệnh COVID-19, hệ thống bán lẻ có thể áp dụng giảm giá 100% nhằm kích cầu mua sắm.

Chương trình này diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/7, người tiêu dùng có thể nhận diện các điểm bán áp dụng chương trình khuyến mãi thông qua logo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và câu khẩu hiệu mang tên “60 ngày vàng khuyến mại”. Các đơn vị, doanh nghiệp sẽ áp dụng các chương trình khuyến mãi “chạm đáy” tới 100% trên hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các sàn thương mại điện tử và một số doanh nghiệp lớn.

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, loạt chương trình này diễn ra nhằm kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Trước đó, Sở đã có buổi làm việc với 20 đơn vị là doanh nghiệp, hệ thống phân phối, sàn thương mại… Đa số doanh nghiệp đều hưởng ứng và cam kết đồng hành cùng chương trình. Đến nay, có nhiều đơn vị đã nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại và chờ phê duyệt để triển khai chương trình này.

Theo quy định trước đây của Sở Công Thương, doanh nghiệp không được khuyến mại quá 50% giá trị sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, trong điều kiện mới hiện nay, Sở đã đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên áp dụng Nghị định 81/2018/NĐ-CP để tổ chức khuyến mại tập trung, cho phép tất cả doanh nghiệp khuyến mại đến 100% để kích cầu tiêu dùng, đồng thời tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm với giá cả phù hợp trong tình hình khó khăn.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn